Bất ngờ với top những ứng dụng được yêu thích nhất trên Apple Store trong hơn 10 năm qua

VietTimes -- Công ty phân tích ứng dụng Sensor Tower vừa công bố những ứng dụng được người dùng đánh giá tích cực nhất trên App Store trong hơn 10 năm qua, kể từ khi App Store được phát hành. Hầu hết các ứng dụng này đều miễn phí, và chắc chắn người dùng sẽ bất ngờ với kết quả nghiên cứu.
Hiện App Store có khoảng 2 triệu ứng dụng, nhưng chỉ có vài trăm ứng dụng được yêu thích và tải về nhiều
Hiện App Store có khoảng 2 triệu ứng dụng, nhưng chỉ có vài trăm ứng dụng được yêu thích và tải về nhiều

Apple App Store có hơn 2 triệu ứng dụng, vì thế rất khó để biết đâu là những ứng dụng đáng để bạn tải về sử dụng và đâu là những ứng dụng vô thưởng vô phạt.

Vì thế, Apple đã xây dựng một hệ thống đánh giá cho phép người dùng có thể đánh giá với mức 1 sao cho đến 5 sao. Việc đánh giá và tính điểm nhưng vậy của Apple quyết định đến việc các ứng dụng này hiển thị như thế nào trên các kết quả nghiên cứu, và bạn có thể thấy được số điểm đánh giá này trước khi tải về.

Nhưng nhiều người đang tự hỏi trong hơn 10 năm qua, kể từ khi App Store được phát hành lần đầu tiên, ứng dụng nào được đánh giá tích cực nhất?

Công ty phân tích ứng dụng Sensor Tower đã sử dụng cơ sở dữ liệu độc quyền của họ để tìm kiếm những ứng dụng iOS được yêu thích nhất bằng cách tính tỷ lệ % những đánh giá tích cực của người dùng – được xác định bằng tỷ lệ các đánh giá 4 sao và 5 sao ở Mỹ trong hơn 10 năm qua. Chỉ những ứng dụng có hơn 100.000 lượt đánh giá mới được tính đến.

Cùng điểm danh 10 ứng dụng được yêu thích nhất trên App Store trong hơn 10 năm qua.

1. Wattpad

Ảnh iTunes
Ảnh iTunes  

Wattpad, một mạng xã hội cho những người thích đọc sách và những người thích viết lách, được đánh giá với số điểm 4,6. Ứng dụng này miễn phí cho người dùng.

2. Spotify

Ảnh iTunes
 Ảnh iTunes 

Spotify có số điểm trung bình là 4,8 trên App Store. Ứng dụng này cũng miễn phí, nhưng bắt buộc người dùng phải đăng ký để nhận được các dịch vụ trên ứng dụng.

3. Waze

Ảnh Waze
 Ảnh Waze 

Waze, ứng dụng bản đồ khác của Google giúp người dùng tránh bị tắc đường, có số điểm trung bình là 4,8 trên App Store. Ứng dụng này miễn phí cho người dùng.

4. Gasbuddy

Ảnh iTunes
  Ảnh iTunes

Gasbuddy, một ứng dụng so sánh giá gas, được đánh giá điểm trung bình 4,7 trên App Store. Ứng dụng này miễn phí cho người dùng.

5. Groupon

Ảnh iTunes
 Ảnh iTunes 

Groupon, một ứng dụng mua sắm theo nhóm, được đánh giá 4,8 điểm trên App Store. Ứng dụng này miễn phí cho người dùng.

6. Fandango

Ảnh iTunes
Ảnh iTunes  

Fandango, một ứng dụng giúp người dùng tìm kiếm thời gian chiếu các bộ phim và mua vé, được đánh giá 4,8 điểm trên App Store. Ứng dụng này miễn phí cho người dùng.

7. Domino’s Pizza

Ảnh Domino's
  Ảnh Domino's

Ứng dụng đặt bánh pizza của Domino được đánh giá 4,8 điểm. Ứng dụng này cũng miễn phí cho người dùng.

8. MyFitnessPal

Ảnh iTunes
 Ảnh iTunes 

Ứng dụng thuộc sở hữu của Under Armour này cho phép người dùng theo dõi lượng thức ăn mình ăn vào và tập luyện sao cho hợp lý. Ứng dụng này được đánh giá 4,7 điểm và miễn phí khi mua in-app.

9. Bible

Ảnh iTunes
 Ảnh iTunes 

Bible được đánh giá điểm trung bình 4,9 và miễn phí cho người dùng.

10. Relax Melodies: Sleep Sounds

Ảnh iTunes
  Ảnh iTunes

Không bất ngờ khi ứng dụng đạt tỷ lệ % các đánh giá 4 sao và 5 sao cao nhất là một ứng dụng giúp thư giãn, giải tỏa căng thẳng, Relax Melodies, với điểm trung bình đạt 4,8. Ứng dụng này miễn phí khi mua in-app.

Biểu đồ của Sensor Tower

Ảnh Sensor Tower
Ảnh Sensor Tower