Baidu sản xuất “phiên dịch viên tí hon” cho du khách

VietTimes – Với mong muốn tạo điều kiện thuận lợi cho du khách khi du lịch ở nước ngoài, gã tìm kiếm khổng lồ của Trung Quốc - Baidu đang phát triển một công cụ có khả năng như một người phiên dịch, cực kì nhỏ gọn và thân thiện.
Baidu sản xuất “phiên dịch viên tí hon” cho du khách ảnh 1

Ảnh: Baidu

Với mong muốn tạo điều kiện thuận lợi cho du khách khi du lịch ở nước ngoài như: Trung Quốc, Nhật Bản, và một số nước sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp, gã tìm kiếm khổng lồ của Trung Quốc - Baidu đang phát triển một công cụ có thể nghe một người nói bằng một ngôn ngữ và lập tức phiên dịch nó sang một ngôn ngữ khác.

Mặc dù đây không phải là một tính năng mới nhưng thiết bị phiên dịch của Baidu vẫn có nhiều điểm nổi bật. Đầu tiên, đây là một ứng dụng khá tiết kiệm pin. Thêm vào đó, nó luôn trong trạng thái sẵn sàng “chiến đấu”. Thay vì phải mất khá nhiều thời gian để mở và thiết lập trước khi sử dụng như một số ứng dụng trên smartphone khác, “phiên dịch tí hon” này có thể nhấn nút và làm việc ngay lập tức. Baidu cho biết sẽ còn xây dựng một kết nối Internet dành riêng cho thiết bị này và nó có thể hoạt động như một điểm Wi-Fi.

Theo Nikkei, Baidu có kế hoạch tung ra thiết bị này tại Trung Quốc, với số lượng đủ để bán và cho thuê. Nhiều người sẽ thắc mắc lựa chọn cho thuê sẽ thực hiện như thế nào? Ở đây, do nắm rõ nhu cầu của du khách chỉ cần sử dụng ứng dụng này trong thời gian du lịch, tối đa cũng chỉ vài tuần nên Baidu quyết định mở ra dịch vụ cho thuê. Điều này sẽ giúp tiết kiệm một kha khá cho du khách. Vẫn chưa có thông tin chính thức khi nào sản phẩm sẽ được bán ra thị trường, đến thời điểm hiện tại chỉ có duy nhất một hình ảnh được cho mô hình của thiết bị này. Nó được cho là nhỏ hơn một điện thoại thông minh và chỉ nặng khoảng 5 ounce (tương đương gần 142 gram).

Tại thời điểm ra mắt, Baidu sẽ tập trung vào thị trường du khách Trung Quốc du lịch nước ngoài, một vài nguồn tin rò cho biết công ty cũng đang tìm cách tung ra thiết bị tại Nhật vào năm tới. Theo thông tin sơ bộ của Nikkei, nó sẽ tương thích với mạng di động ở 80 quốc gia.