Bà Rịa - Vũng Tàu đẩy mạnh thanh toán số

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Chỉ 5 tháng đầu năm 2022, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phát triển được 202.620 tài khoản số mới.

Ông Lê Văn Tuấn - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã cho biết số liệu thống kê đáng chú ý trên tại lễ phát động “Ngày không tiền mặt 2022” của tỉnh.

Theo ông Tuấn, hơn một nửa trong số hơn 200.000 tài khoản số được mở mới đó đến từ đội ngũ Đoàn viên, thanh niên. "Điều đó đã cho thấy vai trò xung kích của thanh niên trong việc phát triển thanh toán số, thanh toán không dùng tiền mặt tại địa phương, mặc dù để đạt được mục tiêu đề ra, tỉnh vẫn còn nhiều việc phải làm”.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Bà Rịa - Vũng Tàu khẳng định thanh toán không tiền mặt (thanh toán số) là một trong những hoạt động quan trọng và ưu tiên hàng đầu trong hoạt động chuyển đổi số của tỉnh, nhằm hiện thực hóa định hướng của Chính phủ, đưa người dân, doanh nghiệp lên hoạt động trên các nền tảng số.

Bà Hồ Thị Ánh Tuyết - Bí thư Tỉnh đoàn Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, sau 2 tháng phát động chương trình “Tuổi trẻ Bà Rịa – Vũng Tàu tiên phong chuyển đổi số năm 2022”, toàn tỉnh kêu gọi hơn 10.000 lượt thanh niên tham gia, thành lập 9 đội hình thanh niên tình nguyện chuyển đổi số với hơn 300 đoàn viên, thanh niên tham dự.

Các đội đã thực hiện ra quân, tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên, học sinh cùng tham gia cài đặt ít nhất một ứng dụng thanh toán không dùng tiền mặt.

Kết quả, từ tháng 4/2022 đến nay, hệ thống Đoàn - Hội - Đội đã vận động cài đặt mới trên 100.000 tài khoản, góp phần trong công cuộc xây dựng đô thị thông minh, chính quyền điện tử tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Chương trình “Ngày không tiền mặt 2022” là hoạt động nhằm hiện thực hóa kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bà Rịa - Vũng Tàu về phát triển thanh toán không tiền mặt giai đoạn 2021-2025 của tỉnh./.