Bà Rịa – Vũng Tàu đã thu hồi một nửa số dự án chậm triển khai

VietTimes – Thông tin này được ông Nguyễn Văn Trình - Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu – cho biết hội nghị quán triệt chủ trương xử lý các dự án chậm triển khai trên địa bàn tỉnh tổ chức cuối tháng 8/2016.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, qua rà soát, kiểm tra, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổng kết trên địa bàn tỉnh hiện có 138 dự án chậm triển khai,  với tổng  với diện tích hơn 9.500 ha

Ngoài ra tỉnh còn có 32 dự án đã có chấp thuận đầu tư, nhưng chưa triển khai đầy đủ các thủ tục theo quy định.

Căn cứ trên kết quả này, đến hết tháng 8/2016, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã thu hồi 68 dự án chậm triển khai. Trong đó có 15 dự án trong khu công nghiệp, 32 dự án phát triển nhà ở, 6 dự án cụm công nghiệp và 15 dự án khác ngoài khu công nghiệp.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng gia hạn thực hiện triển khai với 12 dự án, đồng thời thu hồi, hủy bỏ 28 văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư nhưng nhà đầu tư không thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư theo quy định.

Có thể bạn quan tâm
Thương vụ bí ẩn với Plaschem và tầm vóc TMD Group

Thương vụ bí ẩn với Plaschem và tầm vóc TMD Group

VietTimes – Một bên là đại gia trong lĩnh vực xăng dầu, một bên là đại gia trong ngành nhựa, những tưởng mối hợp tác giữa TMD Group và Plaschem sẽ là sự bổ sung chuỗi giá trị về chiều sâu. Nhưng còn hơn thế, hai đại gia này lại có cùng mối quan tâm lớn tới lĩnh vực bất động sản và năng lượng tái tạo.