Bà nội dẫn hai cháu đi vận chuyển trái phép hơn 10kg heroin

VietTimes -- Kiểm tra xe ô tô chở Đào Thị Hải cùng con trai và hai cháu nội, cơ quan chức năng phát hiện 26 bánh heroin được cất giấu trong 2 bao gạo và 4 bánh heroin cất giấu trong một chiếc balo. Tổng trọng lượng của 30 bánh heroin là 10,5 kg.

Đối tượng Đào Thị Hải và Lưu Ngọc Dương cùng tang vật.

Đối tượng Đào Thị Hải và Lưu Ngọc Dương cùng tang vật.

Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Hải Dương vừa phát hiện, bắt quả tang đối tượng Đào Thị Hải (sinh năm 1968, trú tại đường Trại Lẻ, phường Kênh Dương, quận Lê Chân, Hải Phòng) vận chuyển trái phép 30 bánh heroin.  

Đầu tháng 4 vừa qua, Phòng Cảnh sát hình sự nắm bắt được thông tin về đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn từ Nam Định, đi qua địa bàn Hải Dương để về Hải Phòng.

Chiều tối 20/5, tại khu vực ngã tư Quý Cao (xã Nguyên Giáp, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương), tổ công tác của Phòng Cảnh sát hình sự phát hiện Đào Thị Hải cùng con trai là Lưu Ngọc Dương (sinh năm 1986) và hai cháu nội đi trên ô tô BKS 15A-404.98. Nhận định đây là thời điểm đối tượng vận chuyển hàng, các trinh sát đã quyết định phá án.

Kiểm tra xe ô tô do con trai Hải điều khiển, cơ quan chức năng phát hiện 26 bánh heroin được cất giấu trong 2 bao gạo và 4 bánh heroin cất giấu trong một chiếc balo. Tổng trọng lượng của 30 bánh heroin là 10,5 kg.

Trước cơ quan điều tra, bước đầu, Đào Thị Hải khai nhận vận chuyển thuê số heroin trên cho một người đàn ông không quen biết từ tỉnh Thái Bình đến khu vực cầu vượt cao tốc Hải Phòng đi Đồ Sơn, giao cho một người khác với tiền công là 20 triệu đồng. Khi nhận vận chuyển thuê, Hải không trao đổi, bàn bạc với con trai.

Căn cứ vào các chứng cứ thu thập được, ngày 21/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định tạm giữ hình sự Đào Thị Hải về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy, đồng thời khẩn trương hoàn thiện hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can và điều tra mở rộng vụ án. 

Đây là vụ vận chuyển trái phép chất ma túy lớn nhất từ trước đến nay được Công an tỉnh Hải Dương triệt phá.

Đào Thị Hải từng có 4 tiền án về các tội sử dụng trái phép chất ma túy; tổ chức đánh bạc, gá bạc và không tố giác tội phạm. Trong đó, tiền án không tố giác tội phạm cũng liên quan đến một vụ mua bán trái phép chất ma túy lớn tại Hải Phòng.