Apple từ chối bồi thường vụ nổ tai nghe hồi tháng 2/2017

VietTimes -- Sau khi tai nghe của một phụ nữ phát nổ trên một chuyến bay, Apple đã từ chối bồi thường  vì lý do loại pin này không được Apple chấp nhận sử dụng.
Một nữ hành khách người Australia đã bị bỏng vì tai nghe Apple phát nổ
Một nữ hành khách người Australia đã bị bỏng vì tai nghe Apple phát nổ

Điện thoại có thể phát nổ. Và bây giờ, tai nghe cũng vậy. Trong một chuyến bay từ Bắc Kinh đến Melbourne vào tháng 2 vừa qua, một người phụ nữ Australia trong khi đang ngủ, tai nghe chạy bằng pin của cô này đã phát nổ khiến cho mặt cũng như tay của cô bị bỏng nặng. Nhưng theo một hãng thông tấn Australia thì Apple sẽ không bồi thường cho người phụ nữ này, mặc dù tai nghe là sản phẩm của Apple. Táo khuyết chưa đưa ra bất kỳ bình luận gì. Tuy nhiên, theo môt nguồn tin từ Australia thì đại diện của Apple nói rằng cuộc điều tra của họ cho thấy vấn đề nằm ở pin của bên thứ ba. Ở đây chính là pin AAA cô dùng để lắp vào tai nghe.

Theo hãng thông tấn Australia, tai nghe không thể hoạt động mà không có pin, nhưng ta không thể biết loại pin nào nên được sử dụng, do thông tin về pin không được điền ở bất cứ chỗ nào trên tai nghe. Khi vụ việc xảy ra, Văn phòng An toàn Giao thông Australia đã đưa ra cảnh báo, trong đó "pin phải được giữ trong kho đã được phê duyệt đủ tiêu chuẩn lưu trữ".

Vì thế đừng bao giờ nghĩ rằng pin lúc nào cũng an toàn. Điều này gợi nhớ cho chúng ta đến vụ nổ pin của Galaxy Note 7 đã khiến mẫu điện thoại bị thu hồi vào năm ngoái.