Apple sẽ tiết kiệm 50% dung lượng bộ nhớ cho iPhone của bạn

VietTimes -- Bạn thường hay gặp vấn đề bộ nhớ với iPhone của mình. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể tiết kiệm được một nửa bộ nhớ máy ảnh mà không cần làm gì khác? Đây là điều mà Apple hứa hẹn cho iOS 11, bản cập nhật phần mềm tiếp theo cho iPhone và iPad ra mắt vào mùa thu này.

Dung lượng lưu trữ trên iPhone, iPad sẽ gia tăng nhờ chuẩn nén ảnh mới mà Apple áp dụng

Dung lượng lưu trữ trên iPhone, iPad sẽ gia tăng nhờ chuẩn nén ảnh mới mà Apple áp dụng

Nhờ có những thay đổi kỹ thuật, Apple hứa rằng các bức ảnh và video mà bạn chụp được sẽ chiếm khoảng 50% dung lượng bộ nhớ so với hiện nay. Đó là bởi vì Apple đang chuyển đổi từ tiêu chuẩn nén video H.264 và định dạng ảnh JPEG sang HEVC và HEIF (tiêu chuẩn nén video chất lượng cao). Trang 9to5Mac đã thử nghiệm phiên bản dành cho nhà phát triển iOS 11 và phát hiện ra rằng các định dạng mới giúp giảm dung lượng ảnh gần như một nửa nhưng vẫn giữ nguyên chất lượng hình ảnh.

Đó thực sự là một tin tốt cho chủ sở hữu iPhone và iPad, đặc biệt là những người quan tâm đến vấn đề lưu trữ. Nó cũng mở đường cho Apple trong việc mang lại video 4K chất lượng cao hơn, sử dụng HEVC cho Apple TV. Vấn đề ở đây là những định dạng mới này chỉ hoạt động trên các thiết bị chạy bộ xử lý A9 hoặc mới hơn. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không thể tiết kiệm 50% dung lượng nếu đời máy iPhone của bạn trước iPhone 6S hoặc iPad thế hệ 2017.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

Phần 6: Việt Nam nên tắt 2G hay 3G?

VietTimes – Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch ngắt kết nối 2G khi công nghệ 5G được triển khai thương mại chính thức. Tuy nhiên, ở một số quốc gia, người ta lại định ngắt 3G chứ không phải 2G.
Trẻ em Việt Nam thích xem gì khi online?

Trẻ em Việt Nam thích xem gì khi online?

VietTimes – Mức độ quan tâm của trẻ em Việt Nam đối với mạng xã hội, thương mại điện tử và trò chơi máy tính tăng mạnh trong giai đoạn từ tháng 7/2019 đến tháng 12/2020 - theo báo cáo mới nhất của Kaspersky.