Có gì mới trên iOS 11 vừa ra mắt

Với hàng loạt cải tiến cùng nhiều tính năng độc đáo, đặc biệt là cho iPad, bản cập nhật iOS 11 hứa hẹn mang đến cho người dùng ‘táo khuyết’ những trải nghiệm tốt nhất.
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
Ứng dụng iMessage dễ sử dụng hơn và cho phép đồng bộ Với bản cập nhật lần này, ứng dụng Tin nhắn (Message) đã được thiết kế lại nhằm giúp người dùng dễ dàng trong việc truy cập và sử dụng các biểu tượng cảm xúc (emoji). Bên cạnh đó, tiện ích/ứng dụng Message trên iOS 11 cũng được trang bị khả năng đồng bộ hóa (sync) tin nhắn giữa các thiết bị iOS và MacOS thông qua iCloud trở nên tốt hơn. Ví dụ, nếu xóa một tin nhắn bất kỳ trên iPhone, tin nhắn cũng sẽ được xóa trên các thiết bị đã đăng nhập vào tài khoản iCloud của bạn như iPad hoặc máy Mac chẳng hạn. Đây là điều mà trước đây iOS không thể thực hiện.
Giao diện ứng dụng Tin nhắn dược thiết kế lại, dễ dùng và nhiều tính năng hơn.Giao diện ứng dụng Tin nhắn dược thiết kế lại, dễ dùng và nhiều tính năng hơn.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể yên tâm rằng tất cả tin nhắn đều được mã hóa đầu cuối (end-to-end) ngay cả khi chúng được lưu trữ trên cloud.

Siri  Trên iOS 11, Apple đã sử dụng công nghệ Deep Learning để tạo cho Siri có thể “trò chuyện” bằng giọng nói tự nhiên hơn. Trợ lý ảo này cũng có thể nói bằng giọng nam hoặc nữ tùy theo cách thiết lập của người dùng. Thậm chí, Siri có khả năng phát âm theo nhiều cách khác nhau trên cùng một từ, giúp cuộc trò chuyện trở nên thực tế hơn. Bên cạnh đó, Siri còn tích hợp tính năng dịch thuật khá tốt hơn một số ngôn ngữ như tiếng Anh, Trung, Pháp, Đức, Italia và Tây Ban Nha. Chưa hết, Siri sẽ theo dõi cách sử dụng thiết bị của người dùng nhằm đề xuất các ứng dụng phù hợp. Trợ lý ảo cũng sẽ đề xuất những chủ đề tin tức mà người dùng có thể quan tâm, phản hồi vị trí của bạn trong tin nhắn hoặc tạo sự kiện lịch,.. Ngoài ra, các nhà phát triển cũng có thể tận dụng những lợi thế từ SiriKit để tích hợp Siri vào các ứng dụng của mình.Ứng dụng Camera được nâng cấp Ứng dụng Camera trên iOS 11 sẽ sử dụng định dạng HEIF cho tập tin hình ảnh nhằm làm giảm dung lượng tập tin hình ảnh được chụp bằng Iphone 7 và 7 Plus. Trong khi đó, chuẩn mã hóa HEVC sẽ được áp dụng tập tin video để giảm tối đa kích thước lưu trữ của video gấp 2 lần so với mức thông thường Ngoài việc tiết kiệm được dung lượng lưu trữ trên thiết bị, việc làm giảm dung lượng lưu trữ của video và hình ảnh cũng sẽ giúp cho người dùng dễ dàng chia sẻ chúng với người khác.Nâng cấp tính năng Memories và Live Photos Với bản nâng cấp iOS 11, tính năng Memories trên ứng dụng Photos đã có thể sử dụng công nghệ Machine Learning để xác định những hình ảnh ưa thích của người dùng như các ngày kỷ niệm, ảnh gia đình,.. Bên cạnh đó, tính năng này cũng được tích hợp công nghệ Computer Vision (Thị giác máy tính) có khả năng xử lý hình ảnh và tự động chọn ra những hình ảnh hoặc video tốt nhất nhằm hỗ trợ người dùng. Ngoài ra, Live Photos cũng được bổ sung một số tính năng mới như cho phép người dùng dễ dàng chỉnh sửa, trimming (cắt tỉa), đóng khung các bức ảnh live. Chưa hết, Live Photo cũng có khả năng video tạo vòng lặp cho các bức ảnh nhờ vào công nghệ Computer VisionControl Center được làm mới, hỗ trợ 3D Touch Trên iOS 11, Apple đã thay đổi hoàn toàn giao diện của Control Center trở nên đẹp mắt và linh hoạt hơn với các biểu tượng được phân ra từng nhóm riêng biệt để người dùng dễ dàng lựa chọn và điều khiển thiết bị của mình hơn.
Có gì mới trên iOS 11 vừa ra mắt ảnh 2

Bên cạnh đó, người dùng cũng có thêm truy cập một số trình điều khiển khác nhờ vào công nghệ 3D touch, chẳng hạn như nhấn giữ vào khung Music để hiện thị thêm thông tin và các chức năng điều khiển âm nhạc khác.

Thanh Dock mới và một số nâng cấp dành cho iPad iOS 11 sẽ biến iPad trở nên cực kỳ “lợi hại” với hàng loạt những tính năng mới dành riêng cho thiết bị này. Cụ thể, iPad được trang bị thanh Dock mới, có thiết kế tượng tự thanh Dock trên MacOS và hiển thị nhiều ứng dụng hơn thay vì chỉ giới hạn ở 6 ứng dụng như các phiên bản trước. Qua đó, người dùng có thể nhanh chóng truy cập vào các ứng dụng thường dùng từ bất kỳ giao diện nào. Người dùng cũng có thể vuốt lên từ cạnh dưới màn hình để chuyển đổi nhanh giữa nhiều ứng dụng đang chạy. Đặc biệt, iPad giờ đây đã hỗ trợ tính năng kéo thả (drag-and-drop) cho văn bản, hình ảnh và liên kết (link) giữa nhiều ứng dụng. Người dùng cũng có thể chọn nhiều thứ cũng lúc và kéo thả chúng tới vị trí mình muốn. Ngoài ra, người dùng cũng có thể kéo trực tiếp biểu tượng của ứng dụng từ thanh dock lên để kích hoạt tính năng đa nhiệm chia đôi màn hình (split view). Khi ở chế độ đa nhiệm chia đôi màn hình, người dùng cũng có thể kéo thả nội dung giữa hai ứng dụng thông qua tính năng Drag and Drop.
Có gì mới trên iOS 11 vừa ra mắt ảnh 3

Hơn nữa, Apple cũng bổ sung ứng dụng Files trên iPad, cho phép người dùng quản lý các tập tin trên thiết bị như các thư mục mới, các dịch vụ lưu trữ đám mây, thanh tìm kiếm,…

Trải nghiệm AR trên iPhone and iPad Với bản nâng cấp iOS 11, Apple cũng giới thiệu nền tảng mới, hỗ trợ các nhà phát triển có thể xây dựng khả năng trải nghiệm tăng cường thực tế ảo (AR) chất lượng cao trên iPhone và iPad bằng cách sử dụng Camera, bộ xử lý và các cảm biến chuyển động trên hệ điều hành này. Bên cạnh đó, ARKit cũng cho phép các nhà phát triển khai thác được công nghệ Computer Vision để xây dựng các nội dung thực tế ảo tương tác trên thế giới thực trở nên chi tiết, mượt mà và hấp dẫn hơn.Tính năng Do Not Disturb khi lái xe Với tính năng Do Not Disturb trên iOS 11, iPhone có khả năng phát hiện việc người dùng đang lái xe và tự động chuyển mọi thông báo thành chế độ im lặng. Bên cạnh đó, tính năng này cũng có tùy chọn để tự động gửi tin nhắn đến người dùng khác về việc chủ nhân của thiết bị đang bận lái xe. Và một số tính năng khác.. - App Store: kho ứng dụng App Store được làm mới với giao diện được phân chia thành các phần như Today (Các ứng dụng nổi bật của ngày hôm nay), Games (Trò chơi) hay Apps (Ứng dụng). - Apple Maps: bổ sung thêm các cửa vào chính của sân bay và trung tâm thương mại lớn trên toàn thế giới. - AirPlay 2: cung cấp tính năng multi-room audio, cho phép người dùng dễ dàng điều khiển loa thông Control Center, ứng dụng Home hoặc Siri. - Chế độ bàn phím một tay: Chế độ này giúp việc nhập liệu trên iPhone trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, bàn phím QuickType mới trên iPad giúp truy cập nhanh vào các con số, biểu tượng và chấm câu. - Và hàng loạt các tính năng ẩn khác. Theo PC World VN
http://www.pcworld.com.vn/articles/cong-nghe/lam-the-nao/2017/06/1251976/co-gi-moi-tren-ios-11-vua-ra-mat/