Apple sẽ công bố những siêu phẩm nào tại sự kiện lớn nhất năm của hãng?

VietTimes -- Sự kiện phần cứng lớn nhất trong năm của Apple chỉ còn vài ngày nữa là diễn ra. Và căn cứ vào những gì được công bố trong sự kiện năm ngoái thì năm nay rất có thể Apple sẽ công bố một số sản phẩm mới của hãng, trong đó có các mẫu iPhone mới, một mẫu Apple Watch mới, và thậm chí có thể là cả một phiên bản tai nghe không dây AirPods mới.
CEO Tim Cook (Ảnh Getty)
CEO Tim Cook (Ảnh Getty)

Trên cơ sở ý kiến của các nhà phân tích, các thông tin rò rỉ và những bài viết đã được đăng, chúng tôi cho rằng tại sự kiện này, Apple sẽ công bố một số sản phẩm mới của hãng.

Apple sẽ công bố các mẫu smartphone mới với màn hình OLED có độ phân giải siêu cao, rất có thể đó là iPhone Xs và iPhone Xs Max

Ảnh 9to5Mac
 Ảnh 9to5Mac

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo thuộc tập đoàn KGI Securities, thì Apple được cho là sẽ công bố tổng cộng 3 mẫu iPhone tại sự kiện này, trong đó có 2 mẫu sử dụng màn hình OLED.

Hai mẫu iPhone sử dụng màn hình OLED này có kích thước khác nhau – 6.6 inch và 5.8 inch – và có màn hình gần như tràn viền, cũng như camera nhận diện khuôn mặt như trên iPhone X.

Tháng trước, blog của Apple là 9to5Mac cho biết đây là hình ảnh quảng cáo cho hai mẫu điện thoại iPhone mới này. Các hình ảnh về 2 mẫu iPhone màu vàng, mà 9to5Mac cho biết đó là iPhone XS và iPhone XS Max.

Một mẫu iPhone giá rẻ sử dụng màn hình LCD

Ảnh KGI Securities
 Ảnh KGI Securities

Cùng với hai mẫu iPhone cao cấp, và có giá đắt đỏ đó, thì Apple cũng sẽ phát hành một mẫu iPhone có giá rẻ hơn sử dụng màn hình LCD 6.1 inch. iPhone LCD này sẽ tích hợp camera đơn, trong khi các mẫu iPhone cao cấp mới được phát hành sẽ sử dụng camera kép.

Nhiều người cho biết mẫu iPhone này sẽ có giá “mềm” hơn so với các mẫu iPhone khác, giá dao động vào khoảng 550 đến 650 USD.

Apple cũng sẽ công bố một mẫu Apple Watch nâng cấp

Ảnh 9to5Mac
Ảnh 9to5Mac 

Apple sẽ phát hành mẫu Apple Watch Series 4 tại sự kiện phần cứng của mình. Nhờ những rò rỉ từ blog 9to5Mac tháng trước, chúng ta có thể đã biết được thiết kế của mẫu đồng hồ thông minh này. Các hình ảnh rò rỉ cho thấy một mẫu Apple Watch màu vàng với màn hình tràn viền và bề mặt đồng hồ có 8 bộ phận, hoặc các chức năng đặc biệt.

Mẫu đồng hồ mới này được cho là sẽ có hai kích cỡ khác nhau, tuổi thọ pin cao hơn, có các chức năng theo dõi sức khỏe và chip mạnh hơn.

Tại sự kiện này, Apple cũng có thể sẽ công bố thời điểm hệ điều hành iOS 12, Watch OS 5 và tvOS 12 sẽ được phát hành

Ảnh Getty
Ảnh Getty 

Tại sự kiện WWDC hồi tháng 6, Apple đã cho biết các hệ điều hành mới của họ cho iPhone, iPad, Apple Watch, và Apple TV – là iOS 12, Watch OS 5 và tvOS 12.

Phần mềm mới của Apple thông thường sẽ được phát hành vào mùa thu, nghĩa là Apple gần như chắc chắn sẽ công bố ngày phát hành chính thức cho các hệ điều hành này tại sự kiện phần cứng của họ vào ngày 12/9.

Nhiều khả năng Apple cũng sẽ công bố thời điểm phát hành đế sạc không dây AirPower

Ảnh Apple
Ảnh Apple 

Khi công bố chiếc iPhone 8 và iPhone X năm ngoái, Apple cũng đã “đánh tiếng” về đế sạc không dây của họ. Có tên là AirPower, đế sạc không dây này có thể sạc được một chiếc iPhone, Apple Watch và cặp tai nghe AirPods đồng thời, chỉ cần đặt tất cả lên đế sạc là được.

Tại thời điểm đó, Apple cho biết đế sạc AirPower “sẽ được ra mắt trong năm 2018”.

Theo một bài viết trên tờ Bloomberg, Apple dự định phát hành đế sạc AirPower trong tháng 9, có nghĩa là khả năng ra mắt rất có thể là ngày 12/9.

Apple cũng sẽ công bố bộ tai nghe không dây AirPods cải tiến, một mẫu earbuds không dây rất phổ biến của Apple

Apple đã giới thiệu mẫu tai nghe không dây AirPods vào tháng 9/2016, và AirPods đã trở thành một trong những sản phẩm mới được chào đón nồng nhiệt nhất trong nhiều năm liền. Thực tế, cũng đã 2 năm kể từ thế hệ tai nghe AirPods đầu tiên lên kệ, rất có thể đây là lúc Apple phát hành mẫu AirPods 2.

Apple cũng đã công bố một hộp sạc  mới cho AirPods có thể sạc không dây, nhưng các tính năng khác của mẫu hộp sạc này vẫn chỉ là tin đồn, như là tính năng chống nước hay khử ồn.

Apple cũng có thể công bố một mẫu iPad mới trông giống như chiếc iPhone X

Theo một bài viết trên tờ Bloomberg từ tháng 11 năm ngoái, Apple đang nghiên cứu phát triển một mẫu iPad cao cấp, có nhiều tình năng như của iPhone X, như là tính năng Face ID, không có nút home, và màn hình gần như tràn viền.

Tại thời điểm đó, Bloomberg cũng cho biết mẫu iPad này có thể sẽ được phát hành vào năm 2018.

Lần gần đây nhất Apple phát hành một mẫu iPad là hồi tháng 4, mẫu iPad này có giá 330 USD và đối tượng khách hàng họ hướng tới là học sinh và sinh viên.

Theo Business Insider