Apple quan tâm đến việc nâng cấp RAM, tin vui cho các fan nhà “Táo“

VietTimes -- Một số thông tin cho rằng chiếc iPhone 12 sắp tới của Apple sẽ được chú trọng nâng cấp RAM.
iPhone 12 nhiều khả năng sẽ được Apple nâng cấp bộ nhớ RAM (Ảnh: BGR)
iPhone 12 nhiều khả năng sẽ được Apple nâng cấp bộ nhớ RAM (Ảnh: BGR)

Theo một nghiên cứu mới đây của MacRumors, Apple sẽ cho ra mắt 4 phiên bản iPhone 12 trong năm nay. Trước đó cũng đã có rất nhiều tin đồn liên quan đến chiếc điện thoại này của Apple. Có một số thông tin còn cho rằng Apple có thể sẽ cho ra mắt tới 6 phiên bản iPhone 12.

Theo MacRumors,  ngoài 3 mẫu iPhone 12 với kích thước giống iPhone 11, nhiều khả năng Apple cũng sẽ cho ra mắt chiếc iPhone màn hình nhỏ tiếp theo (nhiều khả năng sẽ là chiếc iPhone SE 2 hoặc iPhone 9). Theo thông tin mà MacRumors đưa ra, những phiên bản iPhone 12 mà Apple dự định sẽ đem đến trong năm nay gồm có một chiếc iPhone 12 với màn hình 6,7 inch để kế nhiệm cho chiếc iPhone 11 Pro Max, 2 chiếc iPhone 12 với màn hình 6,1 inch kế nhiệm chiếc iPhone 11 Pro và iPhone 11.

Một số hình ảnh được cho là của chiếc iPhone 12 (Ảnh: phonearena) ảnh 1
Một số hình ảnh được cho là của chiếc iPhone 12 (Ảnh: phonearena)

Theo các thông tin bên trên, có đến 2 chiếc iPhone sử dụng màn hình 6,1 inch, vậy Apple sẽ làm gì để phân biệt 2 mẫu điện thoại này? Theo đồn đoán, chiếc iPhone 6,1 inch cao cấp hơn sẽ được trang bị cụm 3 camera phía sau với cảm biến 3D và RAM 6GB. Còn phiên bản thấp cấp hơn sẽ chỉ được trang bị 4GB RAM mà thôi.

Dưới đây là một số thông tin dự kiến của 4 mẫu iPhone 12:

• iPhone 6,7 inch sẽ được trang bị cụm 3 camera phía sau với cảm biến 3D và 6GB RAM

• iPhone 6,1 inch cao cấp sẽ được trang bị cụm 3 camera phía sau với cảm biến 3D và 6GB RAM

• iPhone 6,1 inch bản thấp cấp hơn sẽ được trang bị cụm camera kép phía sau và 4GB RAM

• iPhone 5,4 inch sẽ được trang bị cụm camera kép phía sau và 4GB RAM

Ngoài những thông tin trên, MacRumors tin rằng những chiếc iPhone 12 sẽ đều được hỗ trợ kết nối 5G. Cảm biến 3D trên những chiếc iPhone 12 cũng là vấn đề được cộng đồng công nghệ bàn tán xôn xao trong khoảng thời gian vừa qua, tuy nhiên vẫn chưa có thông tin chính xác nào về những lợi ích mà nó đem lại. Một số thông tin cho rằng cảm biến 3D sẽ giúp cải thiện chức năng AR cũng như cải thiện hiệu suất camera.

Nguồn: BGR