Apple Pay được mở đường vào Hàn Quốc cạnh tranh với Samsung Pay

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chính phủ Hàn Quốc đang có kế hoạch đầu tư 133 tỷ USD cho một sáng kiến mới có tên là 'K-New Deal' và việc đưa Apple Pay lưu hành tại quốc gia này cũng là một phần của kế hoạch đó.
Ảnh; Sam Mobile
Ảnh; Sam Mobile

Samsung Pay dường như đang chiếm thế "độc tôn" tại thị trường Hàn Quốc, nhưng điều này dường như sẽ sớm thay đổi. Chính phủ Hàn Quốc đang có kế hoạch đầu tư 133 tỷ USD cho một sáng kiến mới có tên là 'K-New Deal', nhằm giúp thúc đẩy các dự án trên các lĩnh vực kinh tế số mới.

Dự án cũng đang tìm cách cải thiện cơ sở hạ tầng NFC của Hàn Quốc cho các giao dịch di động và tạo ra một nền tảng tốt hơn cho các khách hàng thuộc thế hệ Z và M (1990-2012). Theo một báo cáo mới của @FrontTron, Apple Pay cuối cùng sẽ được phát hành tại Hàn Quốc như một phần của chiến lược K-New Deal.

Tại sao Apple Pay vẫn chưa có ở Hàn Quốc?

Theo tin tức trước đó từ các phương tiện truyền thông Hàn Quốc, đã có rất nhiều công ty từng cố gắng đưa Apple Pay đến Hàn Quốc từ năm 2015, nhưng yêu cầu của Apple quá cao. Vấn đề này vẫn tiếp diễn cho đến ngày nay và năm ngoái, một số công ty phát hành thẻ nội địa đã thông báo đã ngừng đàm phán hoàn toàn với Apple vì các khoản phí bất hợp lý mà gã khổng lồ công nghệ này đề ra.

Nhưng theo báo cáo gần đây, các công ty phát hành thẻ của Hàn Quốc và Apple có thể đang thực hiện một chiến lược mới dưới sự bảo trợ của chương trình K-New Deal. Chưa có thông tin về thời điểm Apple Pay có thể ra mắt tại Hàn Quốc, nhưng nếu những kế hoạch này được thực hiện, chúng ta sớm sẽ biết thêm về sự ra mắt của nền tảng này trong những tháng tới.

Trong thời gian tới, người dùng có thể sẽ thấy Samsung sẽ đưa ra những động thái mới nhằm đối mặt với mối đe dọa lớn từ Apple.

Theo Sam Mobile