Volkswagen đã bắt đầu sử dụng chip Exynos Auto của Samsung

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Hầu hết các ô tô hiện đại đều sử dụng chip bán dẫn cho các chức năng tiện ích trong xe. Volkswagen cũng không ngoại lệ, hiện tại hãng xe này đang sử dụng chip Exynos Auto của Samsung.
Ảnh: Sam Mobile
Ảnh: Sam Mobile

Hầu hết các ô tô hiện đại đều sử dụng chip bán dẫn cho các chức năng khác nhau như điều khiển xe, kết nối internet, giải trí trong xe, điều hướng và an toàn. Vài năm trước, Samsung đã mở rộng sang ngành công nghiệp ô tô đang phát triển với chipset Exynos Auto và công ty đã cung cấp chip bán dẫn này cho hãng xe Audi kể từ đó. Hiện tại, nhiều nguồn tin cho rằng ngay cả Volkswagen - thương hiệu ô tô lớn nhất thế giới, cũng đã bắt đầu sử dụng chip bán dẫn của Samsung.

Theo một báo cáo mới từ Hàn Quốc, Samsung bắt đầu cung cấp chip Exynos Auto cho Volkswagen vào đầu năm 2021. Con chip này được cho là được sử dụng để phát đa phương tiện, điều hướng và kiểm soát tình trạng xe. Chipset Exynos Auto V9 được sản xuất bằng quy trình 8nm của Samsung Foundry. Nó có tám lõi CPU ARM Cortex-A76, GPU ARM Mali-G76 MP18 và NPU (Bộ xử lý trung ương) tích hợp. DSP của con chip này hỗ trợ tối đa lên tới sáu màn hình. Ngoài ra, ISP của nó còn hỗ trợ tới 12 camera trên xe và xuất video ở độ phân giải 4K 120 khung hình/giây.

Samsung đang có kế hoạch mở rộng dòng sản phẩm chipset Exynos Auto của mình trong tương lai, do ngày càng có nhiều ô tô phụ thuộc vào chip để xử lý dữ liệu, hình ảnh, video, kết nối Internet, nhận dạng giọng nói và các tác vụ khác. Samsung gần đây đã tiết lộ cảm biến hình ảnh ISOCELL đầu tiên được thiết kế đặc biệt cho ô tô. Công ty cũng sản xuất màn hình OLED, đèn LED và pin cho ô tô điện, các thiết bị này đã được BMW và nhiều thương hiệu ô tô khác sử dụng.

Nhìn chung ngày càng có nhiều ô tô chiếc xe thông minh sử dụng những hệ điều hành chính thức như Android Automotive, QNX và OS của Apple, doanh số bán chipset bán dẫn chắc chắn sẽ tăng trong tương lai gần và Samsung đang tích cực thúc đẩy sản xuất nhằm đẩy mạnh doanh thu trong những năm tới. Theo một số nguồn tin, công ty cũng đã làm việc với Hyundai, Genesis và Tesla trong các dự án khác nhau.

Theo Sam Mobile