Apple hưởng lợi lớn nhờ vào làn sóng 5G phát triển mạnh mẽ

VietTimes -- Giá trị vốn hóa của Apple nhiều khả năng sẽ vượt qua con số 2.000 tỷ USD vào cuối năm 2021.
Tim Cook - CEO của Apple (Ảnh: CNBC)
Tim Cook - CEO của Apple (Ảnh: CNBC)

Wedbus cho biết, công ty công nghệ lớn nhất Hoa Kỳ Apple nhiều khả năng sẽ vượt qua con số 2 nghìn tỉ USD giá trị vốn hóa vào cuối năm 2021.

Nhà phân tích công nghệ của Wedbush, ông Dan Ives chia sẻ :"Chúng tôi tin rằng vào cuối năm 2021, Apple sẽ đạt được giá trị vốn hóa 2 nghìn tỉ USD nhờ vào làn sóng 5G đang phát triển mạnh mẽ cũng như các dịch vụ tiềm năng của công ty trong những năm tới".

Apple tăng trưởng mạnh mẽ trong vòng 1 năm trở lại đây (Ảnh: CNBC) ảnh 1
Apple tăng trưởng mạnh mẽ trong vòng 1 năm trở lại đây (Ảnh: CNBC)

Ives cho biết năm 2019 mới chỉ là giai đoạn khởi đầu của chu kỳ chuyển đổi 5G, trong khi nhu cầu mua iPhone 11 cao hơn so với dự kiến. Các nhà phân tích công nghệ lâu năm cũng dự đoán hoạt động kinh doanh dịch vụ của Apple sẽ đạt doanh số từ 500 đến 650 tỉ USD và nó sẽ trở thành nguồn thu chính của gã khổng lồ công nghệ của Mỹ.

Theo một khảo sát mới đây của UBS về các yếu tố khiến người tiêu dùng chọn mua một chiếc smartphone, có đến hơn 20% số người được hỏi đã trả lời rằng 5G là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ. Theo khảo sát số người lựa chọn mua iPhone ở các khu vực đang tăng lên đáng kể. Dòng sản phẩm iPhone của Apple hiện đang có doanh số đạt mức 196 triệu chiếc trong năm tài khóa 2020, tăng 5% so với năm ngoái. 

Nguồn: CNBC