Apple đệ trình sáng chế dùng âm thanh đẩy nước ra khỏi iPhone, có thể trang bị cho iPhone 8

Nhiều khả năng các mẫu iPhone tiếp theo, từ iPhone 8, sẽ được trang bị công nghệ chống nước bằng âm thanh.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Trong bằng sáng chế mới được công bố, Apple muốn dùng âm thanh đẩy nước ra khỏi các vị trí trên iPhone như khe loa và loa thoại. Với tính năng này, mọi vị trí trên iPhone của bạn sẽ luôn được khô ráo, tránh nước xâm nhập làm hỏng linh kiện bên trong.

Bằng sáng chế mô tải hai phần của tấm che màn hình, một phần là lớp kỵ nước nhằm chống lại sự xâm nhập của chất lỏng và phần còn lại là lớp thấm nước nhằm hỗ trợ việc loại bỏ chất lỏng khỏi khoang loa của iPhone.

Để theo dõi quá trình loại bỏ chất lỏng, một tín hiệu âm thanh có thể được tạo ra bởi loa, nó sẽ giúp phát hiện và loại bỏ chất lỏng. Tính năng này có vẻ giống với một tính năng hiện đã được trang bị cho Apple Watch Series 2 mang tên "Eject Water Mode". Trên Apple Watch 2, "Eject Water Mode" có thể thổi nước ra khỏi các khe loa của máy bằng âm thanh. Bạn có thể xem tính năng này hoạt động như thế nào qua video dưới đây:

Thử khả năng chống nước và đẩy nước khỏi khe loa của Apple Watch Series 2

iPhone 7 và 7 Plus hiện tại của Apple đã được trang bị khả năng chống nước nhưng vẫn chưa có cơ chế loại bỏ nước khỏi khe loa, microphone hay cổng sạc. Bạn chỉ có thể để nó tự khô. Tính năng mà Apple vừa đăng ký sáng chế có thể đẩy nhanh quá trình loại bỏ nước.

Vì công nghệ này mới được đăng ký sáng chế nên chưa rõ khi nào Apple mới áp dụng nó vào các mẫu iPhone mới. Tuy nhiên, chúng ta sẽ không ngạc nhiên nếu iPhone 8 ra mắt vào cuối năm nay có tính năng chống nước tiên tiến kể trên.

Theo Mashable, Trí thức trẻ

http://genk.vn/apple-de-trinh-sang-che-dung-am-thanh-day-nuoc-ra-khoi-iphone-co-the-trang-bi-cho-iphone-8-20170506120152397.chn