Apple ra mắt sản phẩm đầu tiên trong năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Được Apple công bố trong thông cáo báo chí vào hôm qua, Mac Mini là sản phẩm đầu tiên của "Táo khuyết" ra mắt trong năm 2023.
Ảnh: The Verge
Ảnh: The Verge

Mac Mini là chiếc thiết bị tiếp theo của nhà Táo được trang bị chip M2. Ngoài ra, còn có thêm tùy chọn chip M2 Pro mạnh mẽ. Mẫu Mac Mini mới có giá khởi điểm là 599 USD và đã có sẵn cho người dùng đặt hàng để trải nghiệm sớm.

Cấu hình cơ bản của Mac Mini bao gồm chip M2, RAM 8GB và dung lượng lưu trữ 256GB. Thiết bị này có cổng HDMI, Gigabit Ethernet và giắc cắm tai nghe tiêu chuẩn, bên cạnh hai cổng USB-A và hai cổng Thunderbolt 4 (USB-C), một bản nâng cấp từ cổng Thunderbolt 3 trên thế hệ trước.

Đối với kết nối không dây, cả hai phiên bản Mac Mini mới đều hỗ trợ Wi-Fi 6E và Bluetooth 5.3.

Cấu hình M2 Pro của Mac Mini mới có 16GB RAM, 512GB dung lượng lưu trữ SSD và thêm hai cổng Thunderbolt 4 bên cạnh các cổng đã có trên mẫu M2 tiêu chuẩn. Tùy chọn này có mức giá 1.299 USD, cao hơn gấp đôi so với giá của tùy chọn cơ bản. Người dùng cũng có thể nâng cấp lên 32GB RAM với giá 400 USD và nâng cấp bộ xử lý CPU 10 nhân / GPU 16 nhân của M2 Pro lên bản CPU 12 nhân / GPU 19 nhân với 300 USD.

Apple tuyên bố Mac Mini chip M2 Pro mới nhanh hơn so với người anh tiền nhiệm M1 trong Final Cut Pro (nhanh hơn 4,2 lần). Nhưng Apple không đưa ra thông tin cụ thể về mức tăng hiệu suất tổng thể và cần lưu ý rằng những so sánh này dựa trên con chip M1 chứ không phải M1 Pro hay thậm chí là M2.

M2 Mac Mini tiêu chuẩn có thể hỗ trợ tối đa hai màn hình (một màn hình lên đến 6K / 60Hz qua kết nối Thunderbolt và màn hình thứ hai lên đến 5K / 60Hz qua Thunderbolt hoặc 4K / 60Hz qua HDMI), trong khi biến thể M2 Pro có thể hỗ trợ ba màn hình (hai màn hình lên đến 6K / 60Hz qua Thunderbolt và một màn hình 4K / 60Hz qua HDMI) hoặc một màn hình 8K duy nhất, khiến thiết bị này trở thành mẫu Mac Mini đầu tiên làm được như vậy.

Đây là lần đầu tiên Apple mang chip Pro-tier lên Mac Mini. Mini trước đây chỉ được cung cấp với chip M1 phiên bản cùng loại được sử dụng trong MacBook Air. Lần này, nó được cung cấp với một trong những dòng chip mạnh hơn của Apple. Tuy nhiên, M2 Max - con chip mạnh nhất cho đến nay vẫn chỉ được cung cấp cho dòng MacBook Pro.

Lần gần đây nhất Apple quyết định cập nhật đổi mới cho dòng Mac Mini là vào năm 2020, nhưng họ đã bỏ qua việc thay đổi thông số kỹ thuật khi M1 Pro và M1 Pro Max ra mắt vào cuối năm 2021. Chip M2 ra mắt vào tháng 6 năm 2022 trên MacBook Air và MacBook Pro 13 inch, sau đó được mở rộng đến iPad Pro và đây là lần đầu tiên nó xuất hiện trên máy tính để bàn.

Theo The Verge