Apple cuối cùng cũng tiết lộ ý nghĩa ký hiệu R trong iPhone XR

VietTimes – Tháng 9 vừa qua, Apple đã cho ra mắt 3 mẫu iPhone mới mang các ký hiệu là iPhone XR và iPhone XS. Trong khi ký hiệu XR tương ứng với cách đặt tên iPhone 5S, 6S, thì XR lại tương đối khó hiểu vì Apple đã không đưa ra lời giải thích nào cho đến tận ngày hôm qua.  

iPhone XR với 5 màu vỏ (ảnh: Reuters)

iPhone XR với 5 màu vỏ (ảnh: Reuters)

Năm ngoái khi ra mắt iPhone X, Apple nói rằng chữ X là đại diện cho ký hiệu La Mã của số 10. Còn ký hiệu S được “Táo khuyết” giải thích là chữ viết tắt của “Speed” có nghĩa là Tốc độ

Thế còn R có nghĩa là gì? Theo Giám đốc Marketing của Apple thì nó có liên quan đến xe thể thao.

“Tôi thích xe thể thao và yêu thích tốc độ, cả R và S đều là những chữ cái đã được dùng để đặt tên cho các siêu xe”, Phó Chủ tịch Apple phụ trách marketing toàn cầu Phil Schiller tiết lộ với trang công nghệ Engadget.

Apple cuối cùng cũng tiết lộ ý nghĩa ký hiệu R trong iPhone XR ảnh 1

 Phó Chủ tịch Apple - Phil Schiller

Có rất nhiều siêu xe đã được đặt tên với ký hiệu R, chẳng hạn như Koenigsegg Agera R, Jaguar XJR, Audi RS7 hay một chiếc xe cấp thấp hơn một chút là Nissan GT-R.

Một số mẫu xe khác cũng có ký hiệu XR hay RS, đó là Toyota XRS, hay chiếc Ford Focus RS.

Tuy nhiên, một điểm đáng chú ý là mặc dù yêu thích các mẫu xe hơi tốc độ (thường gắn với chữ R và chữ S), nhưng khi được hỏi ông sẽ chọn mua xe nào, Phil Schiller lại liệt kê ra các mẫu xe không hề có 2 chữ cái này, đó là: McLaren F1, Aston DB4 GT, Porsche 550A, Ferrari P4, Ford GT/40, Jaguar D-type, Lamboghini Miura.

Chiếc iPhone XR có giá khởi điểm 750 USD, rẻ hơn và có tốc độ chậm hơn so với phiên bản iPhone XS hoặc XS Max (vốn có giá hơn 1000 USD).

Theo Engadget