iPhone XR có thực sự đáng tiền?

Apple bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước cho iPhone XR - mô hình được coi là có giá cả phải chăng nhất trong số 03 phiên bản iPhone của năm 2018.

Có sẵn tại thị trường Hoa Kỳ với giá 749 USD (17 triệu đồng), iPhone XR thực sự rẻ hơn 150 USD (3,4 triệu đồng) so với iPhone XS - mô hình đi kèm với một số nâng cấp về phần cứng.

Cụ thể, iPhone XR không được trang bị hệ thống màn hình OLED, mà thay vào đó là màn hình LCD 6,1 inch. Smartphone này cũng không đi kèm với một hệ thống camera kép, mà chỉ với một camera duy nhất ở mặt sau, giống như iPhone 8 và iPhone 7. Công nghệ cảm biến 3D Touch cũng không có sẵn trên iPhone XR, và cơ thể không được làm bằng thủy tinh, vì nó trường hợp trên các mô hình đắt tiền hơn.

iPhone XR

Tuy nhiên, iPhone XR lại là chiếc iPhone được mong chờ nhất mà Apple ra mắt trong năm nay. Đầu năm nay, giới chuyên môn đã dự đoán rằng nhu cầu về mô hình iPhone giá cả phải chăng sẽ thực sự lớn. Đây có thể là lý do mà Apple cố tình phát hành iPhone XR muộn hơn so với iPhone XS và iPhone XS Max, cũng là để tránh cho mô hình này bị "chìm nghỉm" so với các phiên bản cao cấp còn lại.

Hiện hơn 50% đơn hàng gửi đến Apple đều thuộc về iPhone XR. Nhà sản xuất hy vọng mô hình này sẽ thực sự hút khách vào thời điểm cuối năm nay, khi mà có ít nhất 1 trong 02 người chọn mua iPhone XR.

Các nhà phân tích thị trường cho rằng, đây là kết quả của việc định giá “tích cực” về thiết bị và chất lượng xây dựng kết hợp với giá trị thương hiệu. Không có nghi ngờ gì khi nhiều người mua một chiếc iPhone chỉ vì nó là một sản phẩm của Apple, và có một mô hình có sẵn với mức giá thấp hơn bình thường, số lượng khách hàng chọn mua một chiếc iPhone có thể tăng đáng kể.

Thực tế iPhone XR không hề rẻ

Nếu xét về cấu hình, giới chuyên môn cho rằng, iPhone XR có giá bán không hề rẻ. Như ở châu Âu, iPhone XR bắt đầu ở mức 849 Euro, theo tỷ giá tiền tệ hiện nay chưa kể bất kỳ khoản thuế nào khác, có nghĩa là tương đương 975 USD (22,4 triệu đồng). Phiên bản iPhone XR với dung lượng lưu trữ 256GB hiện có giá 1.019 Euro, xấp xỉ 1.165 USD (26,7 triệu đồng).

Vì vậy, không thể nói rằng iPhone XR là một phiên bản iPhone giá rẻ, có chăng chỉ là rẻ hơn so với các mẫu iPhone vừa phát hành trước đó.

Trong vài tuần qua, có rất nhiều cuộc thảo luận về việc liệu iPhone XR có đáng giá hay không, và hầu hết những người tham gia cho rằng mô hình này đang được bán ra quá đắt so với các smartphone Android có cấu hình tương đương.

Đối với mức giá của iPhone XR, bạn có thể nhận được một trong những điện thoại Android thế hệ mới nhất.

Để so sánh, Samsung Galaxy S9 được bán ra ở châu Âu với giá 849 Euro. Samsung Galaxy Note 9 có giá bán là 1.249 Euro, trong khi phiên bản Note 8 có giá là 899 Euro, chưa kể đi kèm với bút chuyên dụng stylus.

Với tất cả những điều nêu trên, iPhone XR có xứng đáng được mua không? Bạn có nên dành nhiều tiền cho iPhone khi bạn không nhận được gói tính năng đầy đủ có sẵn trên iPhone này hay không? Với số tiền ấy bạn có nên xem xét đến các smartphone Android hàng đầu hiện nay.

Theo XHTT

http://xahoithongtin.com.vn/san-pham-so/201810/iphone-xr-co-thuc-su-dang-tien-617224/