Apple cung cấp tai nghe thực tế ảo cho iPhone

Apple vừa chính thức cho ra mắt tai nghe View-Master Virtual Reality Starter Pack với mức giá chỉ 29,95 USD để gắn iPhone vào tai nghe và trở thành thiết bị thực tế ảo, theo Betanews.
Không chỉ tương thích iPhone 5 trở về sau, tai nghe mới còn làm việc với nhiều thiết bị Android khác
Không chỉ tương thích iPhone 5 trở về sau, tai nghe mới còn làm việc với nhiều thiết bị Android khác

Mức giá 29,95 USD dành cho phụ kiện này được xem là rất hấp dẫn khi so sánh với những sản phẩm tương tự, tiêu biểu như chiếc tai nghe Gear VR của Samsung được bán với giá 99,99 USD nhưng chỉ hoạt động với sản phẩm cao cấp của hãng.

Tai nghe VR mà Apple bán được thiết kế để hỗ trợ tất cả iPhone, kể từ iPhone 5 trở về sau, có nghĩa là bạn sẽ không cần phải bỏ ra hàng trăm đô la cho những mẫu smartphone mới nhất và cao cấp nhất của hãng. Với iPhone nhỏ hơn bạn sẽ phải sử dụng bộ chuyển đổi mà Apple cung cấp.

Tương tự như Gear VR của Samsung, tai nghe View-Master Virtual Reality Starter Pack của Apple phần lớn phụ thuộc vào công nghệ có trên iPhone để làm việc. Những trải nghiệm được cung cấp bởi tai nghe VR này sẽ liên kết với độ phân giải màn hình có trên iPhone. Tại khoảng cách nhìn vào màn hình trên tai nghe mà người dùng có thể rất dễ nhận thấy điểm ảnh trên nó, độ phân giải càng thấp thì điểm ảnh càng nhìn thấy rõ hơn.

Thử nghiệm gần đây với Gear VR đi kèm Galaxy S6 cho thấy, mặc dù có độ phân giải màn hình 2.560 x 1.440 pixel khá cao nhưng người dùng vẫn có thể dễ dàng phân biệt các điểm ảnh trên đó. Độ phân giải màn hình của iPhone thấp hơn, do đó bạn có thể nhận thấy rõ ràng hơn các điểm ảnh khi đeo với tai nghe mà Apple vừa cung cấp.

Điểm đáng chú ý là niêm yết trên Amazon cho biết, thiết bị này cũng có thể tương thích với cả những smartphone khác, bao gồm những smartphone Android cao cấp như Samsung Galaxy S6 và LG G4. Nó tương thích với các ứng dụng được thiết kế dành cho Google Carlboard.

Theo Thanh niên