Apple có thể cung cấp máy tính xách tay MacBook Pro màn hình cảm ứng vào năm 2025

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Apple có thể phát hành máy tính xách tay MacBook Pro màn hình cảm ứng trong năm 2025. Động thái này sẽ đánh dấu một sự thay đổi lớn do Apple tuyên bố laptop màn hình cảm ứng kém hơn về công thái học.
Giám đốc điều hành Apple Tim Cook xem màn hình của máy tính xách tay MacBook Air được thiết kế lại hoàn toàn mới trong WWDC22 tại Apple Park ngày 6/6/2022 ở Cupertino, California. Ảnh Justin Sullivan/Getty Images.
Giám đốc điều hành Apple Tim Cook xem màn hình của máy tính xách tay MacBook Air được thiết kế lại hoàn toàn mới trong WWDC22 tại Apple Park ngày 6/6/2022 ở Cupertino, California. Ảnh Justin Sullivan/Getty Images.

Apple có thể sẽ phát hành máy tính xách tay MacBook Pro có màn hình cảm ứng ngay trong năm 2025, theo bản tin từ Bloomberg.

Bloomberg cho biết, các nhóm kỹ sư của Apple đang làm việc trong dự án phát triển MacBook, thiết kế đầu tiên sẽ bao gồm bàn di chuột, bàn phím và màn hình cảm ứng.

Động thái này, nếu thực sự đang diễn ra, đánh dấu một sự xoay chiều đáng kể về tư duy thiết kế máy tính của Apple.

"Chúng tôi thực sự cảm thấy, công thái học của việc sử dụng máy tính Mac là bàn tay của người dùng được đặt trên một bề mặt và việc nâng cánh tay lên để chọc vào màn hình là một điều khá khó khăn để thực hiện," lãnh đạo bộ phận phần mềm của Apple, ông Craig Federighi phát biểu năm 2018, nói thêm rằng ông "không thích màn hình cảm ứng" trên PC.

Gần đây hơn, khi được hỏi tại một hội nghị công nghệ, liệu Apple có phát hành máy tính xách tay màn hình cảm ứng hay không? Craig Federighi đã hỏi ngược lại, "ai là người nói?"

Nhưng mảng kinh doanh MacBook của Apple không cần một cú hích. Doanh số bán laptop Mac tiếp tục tăng mạnh khi Apple thay thế bộ vi xử lý Intel trong hầu hết các máy tính của doanh nghiệp bằng chip silicon riêng. Sự thay đổi này tăng cường tuổi thọ pin và giảm tình trạng quá tải nhiệt. Hoạt động kinh doanh Mac của Apple có được doanh thu 40.1 tỷ USD trong năm tài chính 2022 của công ty, tăng 14% so với năm 2021.

Máy tính xách tay Mac màn hình cảm ứng sẽ yêu cầu những thay đổi phần mềm đáng kể để chấp nhận những thao tác chạm ngón tay, yêu cầu các nút lớn hơn, thay vì nhấp chuột. iPhone và iPad của Apple sử dụng hệ điều hành được thiết kế cho màn hình cảm ứng, trong khi hệ điều hành macOS hiện chỉ có thể được điều khiển bằng chuột và bàn phím.

Đại diện của Apple đã không trả lời yêu cầu bình luận của CNBC.

Theo CNBC