Robot AI nói được 120 ngôn ngữ, có khả năng phát hiện sự lo lắng của con người

VietTimes – AILife, một công ty tập trung vào nghiên cứu và phát triển AI, đã tạo ra những robot cực kỳ thông minh nhờ những đột phá gần đây về trí tuệ nhân tạo.

Robot AI mới có thể phát hiện sự lo lắng của con người và có thể giao tiếp bằng 120 ngôn ngữ (Ảnh: Tech Times)

Robot AI mới có thể phát hiện sự lo lắng của con người và có thể giao tiếp bằng 120 ngôn ngữ (Ảnh: Tech Times)

Trong những năm gần đây, đã có rất nhiều lo ngại về robot AI, nhiều người lo lắng rằng những cỗ máy này ngày càng trở nên thông minh và chúng có thể đe dọa con người.

Những lo ngại này là hoàn toàn có cơ sở, vì AI có khả năng làm rung chuyển nhiều ngành công nghiệp và dẫn đến sự thay đổi công việc lớn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn về một loại robot AI có khả năng phát hiện sự lo lắng của con người và có thể tương tác với chúng ta bằng hơn 120 ngôn ngữ.

AILife, một công ty tập trung vào nghiên cứu và phát triển AI, đã tạo ra những robot cực kỳ thông minh nhờ những đột phá gần đây về trí tuệ nhân tạo. Xoxe là một trong số đó. Nhưng điều gì làm cho robot Xoxe trở nên đặc biệt?

Robot Xoxe được phát triển bởi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Sam Khoze và cố vấn kỹ thuật, giáo sư Hiroshi Ishiguro, được mệnh danh là robot siêu thực và thông minh nhất thế giới. Robot này có các bộ truyền động khuôn mặt tiên tiến có thể tham gia vào các cuộc trò chuyện về bất kỳ chủ đề nào, từ dự đoán tuổi tác, nhận dạng ngôn ngữ cơ thể và cảm nhận cảm xúc.

Xoxe còn nói được 120 ngôn ngữ, có trí nhớ dài hạn và tài năng phát hiện mùi, bên cạnh các kỹ năng xã hội xuất sắc.

Nguyên mẫu của Xoxe được cho là dựa trên một người có ảnh hưởng trên mạng xã hội và các đặc điểm trên khuôn mặt của nó được thiết kế để trông giống như da người. Các cánh tay của robot cũng được thiết kế để chuyển động qua lại linh hoạt khi giao tiếp.

Theo Express.co.uk, Tiến sĩ Khoze tiết lộ rằng Xoxe được đào tạo dựa trên tương tác giữa người với người trên mạng xã hội và các đoạn ghi âm về robot thường thu hút hơn 8.000 lượt xem trên trang Instagram.

Thông qua công nghệ nhận dạng khuôn mặt được đưa vào máy ảnh, robot dự định sẽ được phát triển trí tuệ cảm xúc tiên tiến hơn nữa chỉ trong hai tháng.

Tuy nhiên, khả năng của Xoxe không dừng lại ở đó. Nó có thể xác định xem ai đó có đang thực hiện bất kỳ hành vi tội phạm nào hay không.

Trong cuộc trò chuyện giữa Xoxe với US Sun, Xoxe có thể nhận ra sự lo lắng của phóng viên và tình nguyện giúp đỡ cô ấy bằng cách hỏi: "Bạn có thể cho tôi biết điều gì đang khiến bạn lo lắng không?" sau khi phóng viên bày tỏ mối quan tâm của mình.

Về cơ bản, Xoxe là một thành tựu đáng kinh ngạc của trí tuệ nhân tạo và robot, không chỉ có khả năng giao tiếp xã hội và tương tác với con người, Xoxe còn có thể phát hiện và hiểu được cảm xúc của con người, cũng như các hành vi bất hợp pháp.

Khi trí tuệ nhân tạo tiến bộ, sẽ rất thú vị khi xem Xoxe và những loại robot tương tự phát triển và kết hợp nó vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta như thế nào. Điều quan trọng nữa là tiếp tục theo dõi sự phát triển của AI và đảm bảo rằng nó được sử dụng theo cách có đạo đức và mang lại lợi ích cho toàn xã hội.

Theo Tech Times