Apple cập nhật MacBook trong tháng Sáu để đáp trả Surface Laptop

Dự kiến, Apple sẽ trình làng những phiên bản cập nhật cho dòng sản phẩm laptop MacBook tại hội nghị dành cho các nhà phát triển ứng dụng diễn ra vào tháng Sáu tới.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Đây có lẽ là động thái của Apple nhằm đáp lại sự cạnh tranh mạnh mẽ tới từ Microsoft cũng như việc doanh thu iPad sụt giảm.

Theo tiết lộ của một nguồn tin thân thuộc với vấn đề, Apple dự tính cho ra mắt ba mẫu laptop mới. Trong đó, MacBook Pro mới sẽ được trang bị vi xử lý Kaby Lake tốc độ cao từ Intel. Ngoài ra, Apple cũng đang phát triển phiên bản mới của mẫu MacBook 12 inch với chip Intel tốc độ cao hơn và xem xét cập nhật MacBook Air 13 inch với chip mới vì doanh thu từ mẫu laptop rẻ nhất của Apple vẫn cực kỳ đáng kinh ngạc.

Phía Apple và Intel từ chối bình luận về thông tin này.

Các dòng máy tính Mac chỉ chiếm 11% trong tổng số doanh thu hàng năm lên tới 216 tỷ của Apple, iPhone chiếm 2/3. Tuy nhiên, máy tính Mac vẫn rất được ưa chuộng bởi các fan trung thành và những người làm trong ngành công nghiệp sáng tạo.

Quyết định cập nhật MacBook cũng tới vào một thời điểm quan trọng với Apple. Vừa qua, Microsoft đã trình làng Surface Laptop với khả năng khởi động nhanh, màn hình cảm ứng và chạy một phiên bản Windows 10 rút gọn. Laptop đầu tiên của Microsoft được xem là đối thủ đáng gờm của MacBook Air. Bằng cách cập nhật dòng MacBook, Apple sẽ hạ thấp mối đe dọa từ Microsoft và tiếp tục duy trì đà tăng trưởng của máy tính Mac.

Trong quý thứ hai, Apple đã bán được 4,2 triệu máy tính và laptop Mac, tăng doanh thu tạo ra từ máy tính Mac lên 14% so với cùng kỳ năm ngoái.

MacBook Pro mới sắp ra mắt sẽ có thiết kế khá giống phiên bản ra mắt gần đây nhưng cấu trúc bên trong sẽ được thay đổi khá nhiều. Có thông tin cho rằng Apple đang tự phát triển một con chip cho các mẫu MacBook Pro trong tương lai nhằm quản lý, giảm mức tiêu thụ điện năng của máy. Tuy nhiên, chưa rõ con chip này đã sẵn sàng để ra mắt ngay trong năm nay hay không.

Cập nhật MacBook không phải là một bước tiến lớn nhưng nó chứng minh rằng Apple vẫn quan tâm tới dòng sản phẩm máy tính của mình. Trong vài năm qua, Apple phải chịu nhiều chỉ trích vì không có những cập nhật, thay đổi đáng kể cho các dòng máy tính Mac. Bảy năm rồi Apple chưa thay đổi thiết kế của MacBook Air, MacBook Pro mới nhất ra mắt sau thiết bị tiền nhiệm của nó hơn 500 ngày nhưng chỉ được cập nhật thêm Touch Bar, một trackpad cỡ lớn và cảm biến vân tay.

Apple cập nhật MacBook trong tháng Sáu để đáp trả Surface Laptop ảnh 1

Lần cuối cùng Apple cập nhật MacBook 12 inch diễn ra vào mùa xuân năm 2016 với việc bổ sung tùy chọn màu hồng, trong khi MacBook Air không nhận được bất cứ cập nhật tăng tốc độ nào từ năm 2015 tới nay. Không những thế, các mẫu máy tính Mac của Apple cũng bị bỏ rơi, lạc hậu vài năm rồi. Đầu năm nay, Apple tuyên bố sẽ tung ra các phiên bản nâng cấp đáng kể cho Mac Pro và iMac với các phần cứng mới, tốc độ cao cho người dùng chuyên nghiệp.

Từ năm 2013 với phiên bản cập nhật của Mac Pro và MacBook Air tới nay, Apple chưa một lần ra mắt các phiên bản nâng cấp phần cứng tại hội nghị dành cho nhà phá triển diễn ra vào tháng Sáu. Ngoài máy tính Mac mới, Apple cũng có thể trình làng một phiên bản nâng cấp của macOS tại WWDC sắp diễn ra. Tại WWDC năm ngoái, Apple đã trình làng macOS Sierra với những bổ sung như Siri, Apple Pay và iMessage. Apple thường tung ra các bản nâng cấp phần mềm cho máy tính Mac vào mùa thu.

Theo Tri thức trẻ, Bloomberg