Apple cảnh báo màn hình iPhone X có thể bị “burn-in”, khuyên dùng chế độ sáng tự động

Apple cảnh báo người dùng màn hình iPhone X có thể bị hiện tượng lưu ảnh burn-in.
Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.

Bạn vừa bỏ ra tầm 1.000 USD để sở hữu chiếc iPhone X mới và bạn háo hức thử nghiệm các tính năng mới trên màn hình Super Retina OLED của sản phẩm. Nhưng lưu ý là đừng nên bật màn hình với độ sáng cao trong một thời gian dài, vì như vậy màn hình sẽ gặp phải hiện tượng "burn-in".

Burn-in là hiện tượng lưu ảnh, một vấn đề phổ biến với các màn hình OLED. Theo tài liệu của Apple, hiện tượng lưu ảnh dễ xảy ra khi người dùng mở hình ảnh độ tương phản cao trong thời gian kéo dài. Tuy vậy, Apple cũng khẳng định màn hình OLED trên iPhone X đã được thiết kế để giảm thiểu vấn đề lưu ảnh.

Apple cảnh báo màn hình iPhone X có thể bị hiện tượng burn-in

Để giảm thiểu khả năng gặp phải hiện tượng burn-in, Apple khuyến nghị người dùng sử dụng chế độ điều chỉnh độ sáng tự động trong quá trình sử dụng điện thoại và điều chỉnh các thiết lập để màn hình tắt ngay sau khi bạn không sử dụng. Đặc biệt, người dùng không nên bật độ sáng tối đa kéo dài.

Tài liệu của Apple cũng cảnh báo về sự thay đổi màu sắc nhẹ nếu iPhone X được xem ở góc chếch rộng.

Theo Tạp chí Diễn đàn Đầu tư
http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2316480/apple-canh-bao-man-hinh-iphone-x-co-the-bi-burn-in-khuyen-dung-che-do-sang-tu-dong