Ăn tỏi có chống được virus Corona?

VietTimes – Theo các chuyên gia phân tích, tỏi có tác dụng chữa trị một số bệnh và ngoài ra còn tăng sức đề kháng rất tốt cho cơ thể. Liệu tỏi có chống được virus Corona? 

Củ tỏi giản dị chứa rất nhiều công dụng tuyệt vời liệu có giúp chống virus Corona? (Ảnh: Hhdresearch)

Củ tỏi giản dị chứa rất nhiều công dụng tuyệt vời liệu có giúp chống virus Corona? (Ảnh: Hhdresearch)

Mùa dịch viêm phổi cấp Vũ Hán do virus Corona chủng mới lan tràn, nhiều người gửi link cho nhau dặn dò ăn tỏi thường xuyên. Liệu ăn tỏi mỗi ngày có giúp chống lại được virus Corona? 

Theo các chuyên gia, củ tỏi có rất nhiều công dụng khác nhau. Mọi người vốn đã quen thuộc với hương vị cay nồng của tỏi như một loại gia vị khó có thể thiếu trong rất nhiều món ăn.

Củ tỏi bổ sung carbohydrate, protein, các khoáng chất và vitamin quan trọng như vitamin B, natri, kali và magiê… Ăn tỏi thường xuyên có thể giúp tránh được các rối loạn chuyển hóa như bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, tỏi rất tuyệt vời khi có công dụng điều trị nhiễm trùng, nó có thể tiêu diệt một số loại vi-rút hiệu quả hơn so với thuốc kháng sinh mà lại không hề có tác dụng phụ. Tỏi cũng chứa các hợp chất chống viêm và chống oxy hóa hỗ trợ tối ưu mọi chức năng của cơ thể.

Không chỉ ăn tỏi, hãy thử mang theo một vài nhánh tỏi vào giường ngủ, bỏ xuống dưới gối của bạn xem điều gì sẽ xảy ra nhé. Một trong những cách mà củ tỏi bình dị có thể giúp bạn ngon giấc hơn ban đêm là tỏi làm thông đường mũi bị tắc.

Ăn tỏi có chống được virus Corona? ảnh 1

Vài nhánh tỏi dưới gối sẽ giúp bạn ngon giấc (Ảnh: Hhdresearch) 


Nếu bạn đã từng lo lắng về một vài vết muỗi đốt, bạn sẽ đánh giá cao việc có thêm một vài nhánh tỏi làm nhiệm vụ bảo vệ dưới gối. Rất nhiều loài côn trùng kỵ tỏi và bạn sẽ được an toàn. Nhưng nếu bạn có nuôi thú cưng thì hãy nhớ rằng tỏi khá độc hại đối với chó mèo, nên tốt nhất là đừng để tỏi dưới gối khi bạn không có mặt ở đó.

Bạn cũng có thể thực hiện một “bài thuốc” đơn giản và rất hiệu nghiệm là nghiền nát 3-5 nhánh tỏi, cho vào nồi đun sôi lên, rồi hít lấy hơi nước nóng đang bốc lên mang theo mùi tỏi.

Tỏi là một chất kháng khuẩn mạnh và có thể loại bỏ vi trùng thông thường trước khi chúng khiến bạn bị bệnh. Tỏi cũng có thể giúp rút ngắn thời gian bị cảm lạnh hoặc cúm. Các nhà nghiên cứu cho rằng tỏi có thể chặn hai nhóm enzyme cho phép các vi khuẩn truyền nhiễm tồn tại trong cơ thể vật chủ.

Ăn tỏi có chống được virus Corona

Tỏi là một chất kháng khuẩn mạnh và có thể loại bỏ vi trùng thông thường


Ăn nhiều tỏi, sử dụng các “bài thuốc” với tỏi, chắc chắn bạn sẽ tăng sức đề kháng cho bản thân, ốm ít hơn, hoặc nếu bị cúm thì sẽ phục hồi nhanh hơn.

Cho nên, đừng ngại bỏ gia vị tỏi tươi vào các món ăn khi chế biến thực phẩm cho gia đình và người thân trong mùa dịch viêm phổi Vũ Hán từ virus Corona chủng mới đang lan tràn mạnh mẽ khắp thế giới như hiện nay.

Theo Hhdresearch