An ninh quân đội Syria lại thu giữ số lượng lớn vũ khí của các nhóm “nổi dậy” ở Quneitra

VietTimes -- Ngày 05.11.2018, hãng tin nhà nước SANA cho biết: quân đội Syria phát hiện ra một kho vũ khí khổng lồ khác do lực lượng Hồi giáo cực đoan chôn giấu trong khu vực thị trấn chính của Jibat Al-Khashab thuộc tỉnh Al-Quneitra trong quá trình rà phá bom mìn vật chất chiến tranh đảm bảo an ninh cho dân thường.
Quân đội Syria phát hiện một kho vũ khí lớn ở Quneitra. Ảnh video: SANA.
Quân đội Syria phát hiện một kho vũ khí lớn ở Quneitra. Ảnh video: SANA.

Phóng viên chiến trường kênh truyền hình SANA cho biết, trong kho cất giấu bí mật có rất nhiều vũ khí trang bị do Mỹ và Anh chế tạo. Trong đó, có súng trường bắn tỉa, tên lửa chống tăng có điều khiển TOW, các loại đạn pháo binh, đạn tăng, trang thiết bị viễn thông, mặt nạ phòng độc và vô số các thùng đạn dược các loai.

“Các phóng viên báo chí cũng thấy được một máy nạp nén bình oxy, các trang thiết bị y tế để phẫu thuật, phương tiện cho một phòng thí nghiệm đầy đủ và một phòng phẫu thuật, trang thiết bị cấp cứu khẩn cấp do Mỹ sản xuất".

Trong năm ngày qua, quân đội Syria  và các lực lượng vũ trang địa phương (NDF) liên tục phát hiện nhiều kho vũ khí trên địa phận các tỉnh phía nam Daraa và Al-Quneitra thuộc Syria.

Kho vũ khí khổng lồ quân đội Syria phát hiện và thu giữ ở tỉnh Quneitra, Syria.