Agribank chi nhánh 7 bị lừa đảo 
601 tỉ đồng

Viện KSND tối cao đã ban hành cáo trạng vụ án xảy ra tại Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh 7, Công ty TNHH thương mại Mai Khôi và một số đơn vị liên quan...
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 23-11, Viện KSND tối cao đã ban hành cáo trạng vụ án “vi phạm các quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh 7, Công ty TNHH thương mại Mai Khôi và một số đơn vị liên quan, truy tố 9 bị can về hai tội danh trên.

Theo đó, các bị can Phạm Văn Cử (nguyên giám đốc Agribank chi nhánh 7), Kiều Đình Thọ, Đỗ Thị Thu Hà (nguyên trưởng và phó phòng kế hoạch kinh doanh Agribank chi nhánh 7) bị đề nghị truy tố về tội “vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

Các bị can Phạm Trịnh Thắng (chủ tịch HĐTV Công ty TNHH thương mại Mai Khôi), Dương Thị Kim Luyến (giám đốc Công ty TNHH thương mại Mai Khôi), Hoàng Văn Bình (giám đốc Công ty TNHH sản xuất thương mại Minh Khuê), Ngô Thị Thanh Mai, Dương Công Kiên (giám đốc và nguyên giám đốc Công ty TNHH đầu tư - sản xuất thương mại và dịch vụ Minh Khôi), Huỳnh Trường Huy (nguyên giám đốc Công ty cổ phần hóa sinh Phú Nông Gia) bị đề nghị truy tố về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, khi gặp khó khăn về tài chính, Thắng đã thỏa thuận với nhóm các giám đốc là bị can trong vụ án để ký khống 14 bộ hợp đồng mua bán hàng hóa, hóa đơn giá trị gia tăng để được ngân hàng giải ngân số tiền gần 183 tỉ đồng và hơn 1,1 triệu USD. Cơ quan tố tụng xác định đến tháng 10-2013, các bị can đã gây thiệt hại cho Agribank chi nhánh 7 số tiền 601 tỉ đồng. Riêng Phạm Văn Cử có vai trò chính, chỉ đạo cấp dưới trong việc thực hiện sai các quy định của Nhà nước và của Agribank gây ra thiệt hại trên.

Theo Tuổi trẻ