8 cách tiết kiệm tiền 3G khi đi du lịch

Sử dụng gói cước dữ liệu, roaming và điện thoại đường dài khi đi du lịch có thể khiến bạn mất kha khá tiền. Sau đây là một số cách cơ bản để bạn có thể tiết kiệm tiền, trở thành người dùng smartphone thông minh.
8 cách tiết kiệm tiền 3G khi đi du lịch

Dùng điện thoại không khóa mạng với SIM địa phương

Trước khi rời khỏi nhà, bạn nên chắc chắn rằng smartphone của bạn đã được bẻ khóa, như thế bạn có thể mua và dùng SIM địa phương nơi bạn đến. Bởi vì phí roaming (chuyển vùng) dữ liệu và cuộc gọi địa phương, cũng như các cuộc gọi đường dài sẽ nhanh chóng ngốn tiền của bạn.

Một khi điện thoại đã bẻ khóa, bạn sẽ có thể dùng nó với bất kỳ nhà mạng nào trên thế giới. Tại nhiều nước, SIM trả trước rất rẻ. Vì thế, bạn có thể chọn một thẻ SIM của các nhà mạng địa phương tại hầu hết các sân bay khi vừa du lịch đến một quốc gia mới.

Tải bản đồ

Nếu bạn thường xuyên sử dụng ứng dụng Google Maps, bạn sẽ muốn tải những ứng dụng bản đồ trong các thành phố mà bạn đến thăm. Nếu không, mỗi lần bạn phóng to bản đồ và tìm kiếm các địa điểm, bạn sẽ phải dùng gói cước dữ liệu của mình.

Để tải bản đồ, chỉ cần kết nối Wi-Fi, mở ứng dụng, đến thành phố hoặc khu vực bạn muốn tải và gõ "ok maps" vào phần tìm kiếm, rồi "download". Sau đó, bản đồ sẽ được tải vào smartphone của bạn để bạn dùng khi offline. Điện thoại thậm chí còn tiếp tục theo dõi vị trí của bạn trên bản đồ khi bạn không kết nối internet.

Chức năng này có thể tiết kiệm nhiều tiền cước dữ liệu, và còn khiến ứng dụng tải nhanh và dễ sử dụng.

Tải trước ứng dụng du lịch

Điều này có thể là một chiêu giúp bạn tiết kiệm dữ liệu rất lớn. Đó là trước khi đi, bạn tìm hiểu thông tin về các đánh giá nơi đến, quán ăn, hoặc tour… Bạn có thể dùng các ứng dụng du lịch như TripAdvisor, hiện đã có chức năng hoạt động offline rất tốt, giúp người dùng truy cập các đánh giá, ảnh, bản đồ và có thể đưa ra những lựa chọn tốt vào phút cuối về việc thuê khách sạn nào, chọn nhà hàng nào hay các điểm đến nào.

Kết nối Wifi miễn phí

Tất cả chúng ta đều thích các kết nối internet miễn phí. Dù đó là Wi-Fi miễn phí ở công viên công cộng, ở quán cà phê hay ở khách sạn. Thật tuyệt vời khi các tín hiệu mạnh nhất và miễn phí kết nối.

Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền gói cước dữ liệu và kết nối Wi-Fi miễn phí bất kỳ đâu có thể, hãy tải ứng dụng WeFi trên cả iOS và Android. Ứng dụng đó bao gồm một danh sách hơn 100 triệu hotspot Wi-Fi trên khắp thế giới, và bạn có thể nhìn thấy chúng dễ dàng trong bản đồ ứng dụng.

Bạn có thể tải WeFi miễn phí trên iPhone và Android, nhưng nó chạy trong nền và có thể gây tốn pin, vì thế chỉ nên bật khi cần tìm hotspot.

Chia sẻ kết nối từ điện thoại

Đây chỉ là một cách tiết kiệm tiền nếu bạn đang ở sân bay hoặc quán cà phê mà mạng internet miễn phí bị "hạn chế" (limited). Nếu đang ở sân bay kiểm tra email và sau 15 phút, một thông báo xuất hiện yêu cầu bạn phải trả phí để được truy cập thêm, thì lúc này bạn nên dùng gói cước dữ liệu, có thể nó sẽ rẻ hơn so với dùng hotspot. Để sử dụng, bạn chỉ cần mở phần cài đặt không dây (wireless settings) trên điện thoại và bật phần "Personal Hotspot", như vậy, chiếc điện thoại của bạn đã trở thành một điểm phát Wi-Fi, và bạn có thể sử dụng mạng Wi-Fi này cho máy tính xách tay để truy cập internet trên máy tính.

Nếu nút Personal Hostpot không có trong cài đặt của bạn, hãy vào phần cài đặt Dữ liệu di động (Cellular Data). Copy phần VPN ở bên cạnh Cellular Data và dán nó vào ô cạnh APN trong phần Personal Hotspot. Nếu vẫn không được, bạn có thể phải tải một ứng dụng tether.

Tìm mã kết nối wifi miễn phí

Một phương án nữa là bạn có thể tìm các mã kết nối Wi-Fi. Đôi khi, các quán cà phê ở sân bay hoặc khu mua sắm có thể cho bạn mã miễn phí khi bạn mua hàng.

Nếu không muốn chi tiền sử dụng internet, hay tìm kiếm trên Google với câu lệnh như: "hotspot name + coupon code". Thỉnh thoảng, bạn cũng có thể tìm được một coupon miễn phí trong 15 phút đấy.

Tham gia cộng đồng chia sẻ mật khẩu

Có một số ứng dụng rất hay giúp người dùng chia sẻ mật khẩu Wi-Fi hoặc các hotspot trên thế giới. Ứng dụng Instabridge (miễn phí cả trên Android và iOS) là ứng dụng chia sẻ mật khẩu tốt nhất vì nó có cơ sở dữ liệu 3 triệu hotspot trên khắp thế giới, và bạn có thể tìm mật khẩu cả khi offline.

Sử dụng Google Hangouts để gọi điện

Cuộc gọi đường dài có thể tốn tiền, và gọi skype thường rẻ hơn, song không được miễn phí. Lúc này, Google Hangouts là cái bạn cần. Ứng dụng này cho phép bạn gọi miễn phí hầu như bất kỳ số điện thoại nào tại Mỹ và Canada. Đơn giản là kết nối Wi-Fi và gọi cho người thân bằng ứng dụng này, bạn sẽ không phải tốn tiền.

Có rất nhiều ứng dụng giúp tiết kiệm tiền khi bạn đang đi du lịch, hãy tìm hiểu để trở thành người tiêu dùng smartphone thông minh.

Theo VnReview