Video: Viettel cung cấp đại trà SIM 4G từ hôm nay

VietTimes -- Theo lộ trình, Viettel chỉ cung cấp SIM 4G cho khách hàng hòa mạng mới theo hình thức thuê bao trả sau trong tuần lễ đầu tiên. Sau đó, Viettel sẽ cung cấp SIM 4G cho tất cả các khách hàng thực hiện giao dịch liên quan đến cấp hoặc đổi SIM mới của dịch vụ di động từ ngày 18/5.
Nhiều thuê bao đã đến điểm trải nghiệm 4G của Viettel để sử dụng dịch vụ.
Nhiều thuê bao đã đến điểm trải nghiệm 4G của Viettel để sử dụng dịch vụ.

Viettel vừa thông báo sẽ chính thức cung cấp SIM 4G cho các thuê bao trên diện rộng từ ngày mai (12-5), thay vì chỉ cung cấp SIM 4G cùng với dịch vụ 4G giới hạn trong khu vực Bà Rịa-Vũng Tàu như đang thử nghiệm hiện nay. Khách hàng ở nhiều tỉnh thành sẽ có dịp chuyển qua dùng SIM 4G.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là cung cấp SIM 4G cho nhiều khách hàng trên diện rộng chứ chưa phải là Viettel cung cấp dịch vụ 4G. Hiện tại, theo giấy phép thử nghiệm của Bộ TT&TT, việc cung cấp dịch vụ 4G của nhà mạng Viettel vẫn đang “khoanh vùng” ở khu vực Bà Rịa-Vũng Tàu.

Loại SIM 4G Viettel cấp cho khách hàng có dung lượng 128kb, dùng được cho tất cả các công nghệ 2G, 3G và 4G. SIM được thiết kế đa khay tiện dụng với 3 kích cỡ phù hợp với tất cả các dòng máy điện thoại hiện có trên thị trường. Sử dụng loại SIM này khách hàng không phải cắt sim theo phương pháp thủ công mà có thể dễ dàng tách thẻ SIM với kích cỡ phù hợp để lắp vào điện thoại. 

Về mức giá, SIM 4G của Viettel được cung cấp như các loại SIM trước đó.

Trước đó, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) cũng cho biết ngay trong năm nay sẽ chính thức cấp phép khai thác dịch vụ 4G cho các nhà mạng được cấp phép thử nghiệm 4G trước đó. Sau khi các doanh nghiệp triển khai thử nghiệm, báo cáo kết quả đợt thử nghiệm dịch vụ 4G, phương thức cung cấp dịch vụ…, bộ sẽ tiến hành cấp phép khai thác dịch vụ. Ngoài Viettel còn có ba doanh nghiệp viễn thông được cấp phép thử nghiệm dịch vụ 4G là VNPT-Vinaphone, MobiFone và FPT.

SIM 4G của Viettel là loại SIM được thiết kế kiểu khay tiện dụng với ba cỡ SIM khác nhau, phù hợp với tất cả các dòng máy điện thoại hiện có trên thị trường. Khách hàng sẽ không cần phải cắt SIM 4G theo phương pháp thủ công mà có thể dễ dàng tách thẻ SIM với kích cỡ phù hợp để gắn vào điện thoại di động.

Viettel cũng lưu ý rằng khách hàng nên giữ lại phần phôi SIM (các lớp vỏ ngoài) để sử dụng khi cần chuyển đổi sang máy khác.