6 điều Apple cần làm để iPhone 7 trở lại vị trí quán quân

Cuộc chiến phân khúc smartphone cao cấp sẽ tiếp diễn khi Apple tung ra chiếc iPhone mới trong thời gian tới. Các đối thủ như Samsung, Asus, Sony, LG … tạm thời đang đi trước một bước về công nghệ. Vậy Apple cần làm gì để iPhone 7 sắp tới có thể cạnh tranh?
Apple cần làm gì với iPhone 7 để trở lại vị thế độc tôn.
Apple cần làm gì với iPhone 7 để trở lại vị thế độc tôn.

1. Cần một cái gì đó mới hơn
 
Kể từ chiếc iPhone đời đầu cho đến iPhone 5s, Apple đã không có nhiều thay đổi đáng kể về mặt thiết kế và kích thước cho thiết bị của mình. Nhưng tới iPhone 6 hãng Apple đã thực hiện một cuộc đại tu cả về mặt thiết kế lẫn kích thước, mang đến một thiết bị hoàn thiện tốt hơn, đến iPhone 6s chỉ có một vài thay đổi nhỏ thay vào đó Apple tập trung vào việc nâng cao tính năng của thiết bị. Và có vẻ như đây là thời điểm mà chiếc iPhone mới nên được làm mới một lần nữa. 

Tuy nhiên, có vẻ như sự chờ đợi này của người dùng sẽ không được như mong đợi khi mà có thông tin cho rằng Apple sẽ chờ đến năm 2017 mới tung ra một chiếc iPhone với thiết kế mới hơn, nhằm chào mừng sinh nhật lần thứ 10 của iPhone. Điều đó có nghĩa là chiếc iPhone mới có thể vẫn sẽ theo lối mòn của iPhone 6s.
 
Dù vậy những người dùng yêu thích iPhone vẫn mong chờ một sự thay đổi cần thiết đến từ Apple, để mang đến một cái nhìn mới hơn, đẹp hơn cho iPhone 7 thay vì mang đến sự thất vọng giống như iPhone SE. 
 
2. Tăng độ phân giải màn hình
 
Hầu hết các mẫu smartphone Android cao cấp mới ra mắt hiện nay đều sở hữu màn hình độ phân giải cao Quad HD (2.560x1.440 pixel) với mật độ điểm ảnh trung bình lên tới 500 ppi, điều này giúp cho hình ảnh hiển thị cực kỳ sắc nét. Nhưng Apple vẫn rất “bảo thủ” khi màn hình của iPhone 6s chỉ dừng lại ở độ phân giải HD 720p, phiên bản cao cấp hơn là iPhone 6s Plus cũng chỉ có độ phân giải 1080p và đây là độ phân giải phổ biến, kể cả trên các mẫu smartphone tầm trung.

Vì vậy người dùng mong đợi ở Apple một sự cải tiến cần thiết để giúp chiếc iPhone mới trở nên hoàn thiện hơn về khả năng hiển thị khi so sánh với các đối thủ. 
 
3. Nâng cấp dung lượng pin
 
Dung lượng pin rõ ràng không phải là mối quan tâm chính của Apple, bằng chứng là iPhone 6s có dung lượng pin còn nhỏ hơn so với "người tiền nhiệm" của nó. Điều này khiến cho nhiều người dùng thất vọng, nhất là khi hiện nay nhiều game khi chơi yêu cầu kết nối Internet bật liên tục hoặc phải bật chức năng định vị như game Pokémon GO sẽ khiến cho máy hết pin rất nhanh.

Vì vậy, nâng cấp dung lượng pin là việc Apple cần làm trên chiếc iPhone mới để người dùng có nhiều thời gian hơn cho nhu cầu giải trí, nhưng tất nhiên tăng dung lượng pin thì người dùng sẽ phải chấp nhận một chiếc iPhone dày hơn. 
 
Một tính năng quan trọng khác là khả năng sạc nhanh hay thậm chí là sạc không dây đến nay vẫn chưa được tích hợp trên iPhone, trong khi rất nhiều smartphone cao cấp đã có tính năng này, vì vậy đây sẽ là sự bổ sung cần thiết.
 
4. Thêm tuỳ chọn lưu trữ, loại bỏ phiên bản 16GB
 
Từ trước đến nay mỗi khi Apple tung ra một phiên bản iPhone mới thì mức giá của nó cũng khá cao và có thể iPhone 7 sắp tới cũng không phải là ngoại lệ. Nhưng vấn đề ở chỗ dù mức giá khá cao nhưng phiên bản dung lượng thấp nhất của iPhone vẫn chỉ là 16GB. Thực tế thì bộ nhớ 16GB hiện nay sẽ không đủ để người dùng cài đặt nhiều ứng dụng, trò chơi và lưu trữ các tập tin đa phương tiện trên thiết bị, nhất là khi iPhone không có hỗ trợ thẻ microSD.

Đó là lý do tại sao mà các mẫu smartphone cao cấp hiện nay đều chọn phiên bản bộ nhớ thấp nhất là 64GB, nhất là khi các thiết bị này có thể quay video hay xem phim độ phân giải cao 2K, thậm chí là 4K. Nhưng một chiếc iPhone mới với mức dung lượng 32GB ở mức tối thiểu là có thể chấp nhận được. Chúng ta cũng mong đợi một lựa chọn 256GB bên cạnh phiên bản 128GB hiện tại.
 
5. Duy trì giắc cắm tai nghe
 
Có thông tin cho rằng Apple sẽ loại bỏ giắc cắm tai nghe 3,5mm trên iPhone 7, giống như cách Motorola đã làm với Moto Z và LeEco trước đó. Đây có thể là thay đổi sẽ phổ biến trong tương lai không xa, nhưng không phải người dùng nào yêu thích iPhone cũng thấy vui về sự thay đổi này. 

Nếu điều này trở thành hiện thực thì người dùng sẽ cần thêm adapter để sử dụng với tai nghe cũ hoặc phải sử dụng tai nghe Bluetooth mới hay tai nghe sử dụng kết nôi Lightning. 
 
6. Thay đổi camera
 
Trong khi rất nhiều smartphone cao cấp đều đã nâng cấp độ phân giải cho camera chính cũng như phụ lên 16 megapixel, thậm chí là 20 megapixel thì Apple vẫn kiên định với các thông số 8 megapixel và gần đây hơn là 12 megapixel. Mặc dù, camera của iPhone có độ phân giải không cao, nhưng chụp ảnh vẫn là thế mạnh của iPhone với chất lượng ảnh chụp hàng đầu đi kèm phần mềm nhiều tính năng tốt. Năm ngoái tính năng Live Photos trên iPhone 6s đã mang đến một trải nghiệm đặc biệt và sáng tạo thú vị cho người dùng.

Năm nay có tin đồn cho rằng chiếc iPhone 7 Plus (hoặc đổi tên gọi là "Pro") có thể sẽ có hai camera, hỗ trợ zoom kỹ thuật số quang học cùng khả năng chụp ảnh với chất lượng tương đương máy ảnh DSLR. Những thay đổi này sẽ giúp iPhone của Apple trở thành smartphone sở hữu tính năng camera tốt nhất.

Theo Xã hội thông tin