6 bộ phim nổi tiếng bị cấm chiếu vì những lý do khác nhau

VietTimes – Có thể bạn chưa biết, một số bộ phim bom tấn nổi tiếng lại bị cấm chiếu ở một số quốc gia vì những lý do khá khó hiểu.

1. Django Unchained

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Bộ phim của nhà làm phim Quentin Tarantino đã bị cấm chiếu ở Trung Quốc ngay trong ngày ra mắt. Các rạp chiếu phim nói rằng họ không thể trình chiếu bộ phim vì lý do kỹ thuật, phụ thuộc vào yêu cầu của Tập đoàn phim Trung Quốc. Nhưng có lẽ lý do chính để giải thích cho điều này là các nhà kiểm duyệt Trung Quốc để ý nhiều đến phim của Tarantino do thường có nhiều cảnh bạo lực.

Điều thú vị là các phương tiện truyền thông đã nói rằng đạo diễn đã chuẩn bị một phiên bản đặc biệt của bộ phim với ít cảnh bạo lực hơn. Django Unchained phiên bản mới được cho là bộ phim của Tarantino đầu tiên được chiếu ở Trung Quốc.

2.  Wonder Woman

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Bộ phim Wonder Woman trở thành một trong những bộ phim thành công nhất của vũ trụ DC. Tuy nhiên, khán giả ở một số quốc gia không có cơ hội thưởng thức bộ phim này. Lý do được cho là diễn viên chính Gal Gadot đến từ Israel, giống như tất cả phụ nữ ở đất nước này, cô ấy phục vụ trong quân đội. Chính vì vậy, bộ phim đã bị cấm chiếu ở Lebanon, Tunisia và Algeria. Các phương tiện truyền thông đưa tin rằng 2 chuỗi rạp chiếu phim ở Qatar cũng đã cấm Wonder Woman vài ngày trước khi công chiếu.

3. Kingsman: The Golden Circle

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Bộ phim bom tấn Kingsman: The Golden Circle đã bị cấm ở Campuchia vì được có hàm ý mô tả đất nước này là nơi an toàn cho tội phạm. Quan chức của Bộ Văn hóa Campuchia cho rằng bộ phim này không phù hợp với khán giả của quốc gia. Ông cũng lo ngại rằng một ngôi đền ở Campuchia đã xuất hiện trong một số cảnh bạo lực.

4. Borat

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Những bộ phim hài về Borat, do Sacha Baron Cohen thủ vai, đã khiến cả thế giới bật cười - ngoại trừ đất nước Kazakhstan. Trong phim, nhân vật chính là một nhân viên truyền hình đến từ Kazakhstan có tên Borat, đến Mỹ để báo cáo về một câu chuyện về đất nước này. Nhưng người dân ở Kazakhstan nghĩ rằng Sacha Baron Cohen không lột tả được chất của người Kazakhstan và cảm thấy rằng đất nước của họ bị “bóp méo” trong những cảnh quay ở Romania. Nhưng cuối cùng, Bộ Du lịch Kazakhstan thừa nhận rằng Borat đã tăng số lượng khách du lịch Mỹ đến Kazakhstan, vì vậy lệnh cấm đã được dỡ bỏ.

5. Saw 3D

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Bộ phim kinh dị nổi tiếng này cũng bị cấm ở một số nước. Lúc đầu, bộ phim bị cấm ở Đức vì quá bạo lực nhưng một năm sau, lệnh cấm được dỡ bỏ và nó được trình chiếu rộng rãi tại các rạp chiếu phim.

6. The Matrix Reloaded

Ảnh: BrightSide
Ảnh: BrightSide

Bộ ba mang tính biểu tượng về những cỗ máy làm nô lệ nhân loại đã tham khảo rất nhiều tài liệu về các ý tưởng triết học và tôn giáo khác nhau. Các đạo diễn đã tạo ra bộ phim để cho phép bạn tìm các biểu tượng và ý nghĩa mới. Đây là vấn đề mà các nhà kiểm duyệt Ai Cập lo ngại khi họ cấm The Matrix Reloaded dựa trên cơ sở tôn giáo.

Theo BrightSide