50% dân số Việt Nam truy cập Internet bằng thiết bị di động

VietTimes -- Tính đến đầu năm 2017, Việt Nam có 47,19 triệu người dùng truy cập Internet bằng thiết bị di động, chiếm khoảng 50% dân số. Có 39% dân số xác nhận đã mua hàng hóa hoặc dịch vụ trực tuyến, trong đó, 29% số người đã từng ít nhất một lần mua hàng trực tuyến bằng thiết bị di động.
Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Cùng với đó, theo Báo cáo Vietnam Digital Landscape 2017 do tổ chức We Are Social thực hiện năm 2016, tổng giá trị thị trường TMĐT Việt Nam đã đạt 1,8 tỷ đô la Mỹ. Báo cáo Chỉ số TMĐT năm 2017 cho biết 45% doanh nghiệp Việt đã có website doanh nghiệp nhưng chỉ có 19% số website này tương thích với thiết bị di động, giảm so với con số 26% trong năm 2015.
Tuy nhiên, nhiều chuyên gia tại Hội thảo Vietnam Mobile Day 2017 do TopDev tổ chức và được Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) hỗ trợ, cho rằng trong khi thị trường TMĐT trên nền tảng di động tại Việt Nam đem lại nhiều tiềm năng thì vẫn còn rất nhiều website doanh nghiệp hiện vẫn chưa được thiết kế phù hợp với thiết bị di động.

Tại sự kiện, ông Nguyễn Ngọc Dũng, Phó chủ tịch Hiệp hội VECOM, nhấn mạnh: “Các doanh nghiệp muốn thành công cần theo sát những xu hướng thương mại di động mới nhất để giữ vững lợi thế cạnh tranh trong kinh doanh. Lựa chọn một tên miền phù hợp là bước đầu tiên để xây dựng một hiện diện trực tuyến đáng tin cậy và thành công. Tên miền không chỉ là một địa chỉ trên Internet mà còn là một nhân tố phù hợp với tất cả các hoạt động kinh doanh và phát triển thương hiệu – một nhân tố tạo nên danh tiếng và sự tín nhiệm cho thương hiệu. Nếu website của doanh nghiệp có sự tương thích đối với thiết bị di động, doanh nghiệp sẽ bảo đảm được khả năng hiện diện trước nhiều khách hàng hơn và khả năng cạnh tranh trên thị trường của doanh nghiệp cũng được nâng cao”.

Ông Huỳnh Ngọc Duy, Giám đốc điều hành Mắt Bão chia sẻ: “Để có sự hiện diện trực tuyến mạnh mẽ, doanh nghiệp cần xậy dựng một website thành công với một tên miền phù hợp. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp muốn vươn ra toàn cầu, tên miền .com luôn là một tên miền đáng tin cậy nhờ tính sẵn có, độ tín nhiệm và độ ổn định cao của tên miền này trong hơn 18 năm qua".