close Đăng nhập

5 sản phẩm công nghệ hấp dẫn được giới thiệu tại Hòa Lạc IoT Lab

VietTimes -- Nhiều sản phẩm công nghệ thông minh như hệ thống quản lý nước thải, nhận dạng biển số xe hay bãi đỗ xe thông minh đã được các doanh nghiệp và cộng đồng khởi nghiệp giới thiệu tại Phòng thí nghiệm Hòa Lạc IoT.
Nhiều công nghệ mới của các doanh nghiệp khởi nghiệp được trình diễn tại buổi khai trương Hoà Lạc IoT Lab.
Nhiều công nghệ mới của các doanh nghiệp khởi nghiệp được trình diễn tại buổi khai trương Hoà Lạc IoT Lab.

Ngày 7/7, tại khu công nghệ cao Hòa Lạc, Bộ Khoa Học & Công Nghệ tổ chức Hội thảo " Hợp tác phát triển Khoa học Công nghệ Hòa Lạc 2016 với chủ đề Internet of Things" và khai trương phòng thí nghiệm Hòa Lạc IoT Lab. Tại đây, nhiều sản phẩm công nghệ thông minh của các doanh nghiệp và cộng đồng khởi nghiệp đã được giới thiệu.

Bãi đỗ xe thông minh có nhiều tính năng ưu việt nhờ áp dụng khoa học công nghệ như: Hiển thị tình trạng bãi đỗ xe trên bảng điện tử, gợi ý vị trí đỗ xe và hướng dẫn di chuyển...
Bãi đỗ xe thông minh còn có thể đặt trước vị trí đỗ xe, thanh toán chi phí và thống kê, báo cáo.
Máy nén video tiết kiệm năng lượng và lưu trữ.
Hệ thống quản lý nước thải dựa trên công nghệ IoT...
... với khả năng kết nối trung tâm điều khiển với các thiết bị dựa trên nền tảng IP và kết nối không dây ở khoảng cách xa.
Công nghệ nhận dạng biển số xe với nhiều tính năng như giám sát xe ra vào một khu vực, xác định biển số xe vi phạm giao thông, phát hiện xe trong danh sách các xe bị theo dõi đặc biệt.
Đặc biệt, nhận được nhiều quan tâm nhất là các sản phẩm công nghệ được mang đến bởi các bạn trẻ nhóm Maker Hanoi.
Với nhiều sản phẩm như công nghệ in 3D, nhà thông minh với đèn tự động bật tắt theo đóng và mở cửa và đèn bật tắt theo cường độ ánh sáng đo được.
Một đại diện của Maker Hanoi cho biết: "Các bé từ 8- 10 tuổi được khuyến khích làm nhiều sản phẩm như thế này nhằm giúp các bé phát triển tư duy tốt hơn".
Đặc biệt, nhận được nhiều quan tâm nhất là các sản phẩm công nghệ được mang đến bởi các bạn trẻ nhóm Maker Hanoi.
Đặc biệt, nhận được nhiều quan tâm nhất là các sản phẩm công nghệ được mang đến bởi các bạn trẻ nhóm Maker Hanoi.

Tin công nghệ

Do Kwon (ảnh: Google)

Do Kwon đối mặt với bản án 40 năm tù

VietTimes – Do Kwon, người đồng sáng lập Terraform Labs, là kẻ chủ mưu đằng sau các loại tiền kỹ thuật số TerraUSD và Luna đã gây thiệt hại 40 tỉ USD cho rất nhiều nhà đầu tư.

Thể thao điện tử Việt Nam nhận huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 32.

Thể thao điện tử Việt Nam có huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 32

VietTimes – Chiều ngày 9/5, đội tuyển Thể thao điện tử Quốc gia Việt Nam đã vượt qua đội tuyển Thể thao điện tử Quốc gia Indonesia để đoạt ngôi quán quân tại nội dung đồng đội nam bộ môn Crossfire (Đột kích). Đây là huy chương vàng đầu tiên của thể thao điện tử Việt Nam tại SEA Games 32.