5 động lực để bắt đầu đi bộ ngay ngày hôm nay

VietTimes -- Đi bộ từ lâu được khẳng định sẽ mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe: cải thiện tâm trạng, hạn chế stress, giảm huyết áp, cải thiện tình trạng xương khớp, tăng tuổi thọ... 
Chỉ đi bộ 10 phút mỗi ngày cũng giúp cơ thể khỏe mạnh hơn nhiều lần.
Chỉ đi bộ 10 phút mỗi ngày cũng giúp cơ thể khỏe mạnh hơn nhiều lần.

Các chuyên gia đã thống kê 5 lý do nên đi bộ hàng ngày, đồng thời kêu gọi mọi người nên bắt đầu xỏ chân vào giày để đi bộ ngay ngày hôm nay:

1. Đi bộ làm giảm căng thẳng, cổ vũ tinh thần và tăng lòng tự trọng

Nếu bạn từng phải đi bộ trong tâm trạng căng thẳng, rối loạn rồi sau đó trở về với thái độ điềm đạm hơn, chắc chắn bạn đã nhận ra đi bộ có thể giúp bạn trở nên bình tĩnh hơn trước những tình huống khó khăn trong cuộc sống.

Nhiều nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng đi bộ giúp cải thiện tâm trạng của bạn bằng cách giải phóng hormone endorphin – liều thuốc hạnh phúc tự nhiên của cơ thể, giúp bạn có thái độ tôn trọng bản thân hơn.

2. Giảm cân bằng cách đi bộ chỉ 30 phút mỗi ngày

Cách tốt nhất và dễ thực hiện nhất để giảm cân đó là đi bộ. Bên cạnh đó, đi bộ là hoạt động miễn phí và có thể thực hiện được bất cứ lúc nào trong ngày.

Nếu bạn có ý định đi bộ để giảm cân, hãy bắt đầu bằng cách đặt mục tiêu đi bộ khoảng 20 phút mỗi ngày, sau đó tăng dần thời gian đi bộ để đạt mục tiêu 10.000 bước/ngày.

3. Đi bộ thường xuyên làm giảm huyết áp, cải thiện giấc ngủ và cung cấp năng lượng

Người đi bộ thường xuyên có nguy cơ bị đau tim, đột quỵ, huyết áp thấp. Đồng thời, họ có mức cholesterol lành mạnh cao hơn so với người không tập thể dục. Bởi đi bộ giúp làm giảm huyết áp, mức cholesterol có hại, giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh ung thư, cải thiện chức năng hệ thống miễn dịch, cải thiện chất lượng giấc ngủ và giúp bạn tràn đầy năng lượng.

4. Duy trì niềm vui mỗi ngày 

Hãy duy trì niềm vui tập luyện mỗi ngày bằng cách sử dụng máy đếm bước chân. Chiếc máy này không chỉ giúp bạn chắc chắn đạt được mục tiêu đi bộ mà còn giúp bạn linh hoạt thay đổi mục tiêu đi bộ dựa theo tình trạng sức khỏe của bản thân.

Bên cạnh đó, hãy rủ bạn bè, người thân của bạn cùng tham gia đi bộ để duy trì niềm vui tập luyện mỗi ngày.

5. Đi bộ giúp kiềm chế cảm giác thèm đồ ăn vặt

Đối với những người đang cố gắng giảm cân, cảm giác thèm ăn rất khó cưỡng lại. Khi đó, cơ thể đang tìm cách bổ sung calo, chất béo, đường đã mất, mặc dù những chất đó đã trở nên dư thừa trong cơ thể của bạn. Trong khi đó, đi bộ sẽ giúp kiềm chế cảm giác thèm ăn, từ đó giúp bạn giảm cân dễ dàng hơn.