5 điểm mới nổi bật trên iPhone 7

VietTimes -- Trang bị camera kép, nút Home cảm ứng, loại bỏ giắc cắm tai nghe 3.5mm... là những điểm nổi bật trên iPhone thế hệ mới của Apple.
iPhone 7 Plus được trang bị Camera kép.
iPhone 7 Plus được trang bị Camera kép.

1. Không còn giắc cắm tai nghe 3.5mm

Apple thông báo với việc từ bỏ giắc âm thanh 3.5mm, tai nghe đi kèm trên iPhone 7/7 Plus mới sẽ hoạt động dựa trên cổng Lightning. Điều này có nghĩa là bạn không thể kết nối những tai nghe yêu thích của mình với iPhone mới nếu không có đầu chuyển.

Lightning được đánh giá là chuẩn âm thanh tuyệt vời và điều đó khiến đội ngũ phát triển iPhone có sự can đảm để thay đổi.

Lý giải về nét mới này trên iPhone thế hệ mới, Phó Chủ tịch Phil Schiller của Apple cho biết, lí do có thể được tóm trong một từ "can đảm", sự can đảm giúp chúng tôi tiến lên và làm ra một cái gì đó mới, tốt hơn cái cũ.

2. iPhone 7 Plus được trang bị Camera kép

Cảm biến ảnh trên iPhone 7 và 7 Plus được giữ nguyên ở mức 12MP như iPhone 6s, nhưng cho tốc độ chụp nhanh và tiết kiệm năng lượng hơn. Ống kính được nâng cấp lên 6 lớp, khẩu độ f/1.8. Với ống kính khẩu độ lớn hơn đáng kể, ánh sáng sẽ có thể lọt vào nhiều hơn 50% so với thế hệ trước, giúp cải thiện chất lượng hình ảnh trong điều kiện thiếu sáng. Việc sở hữu nhiều thấu kính cũng sẽ giúp hình ảnh không bị méo ở khẩu độ lớn.

Ngoài ra, camera trên iPhone 7 được trang bị công nghệ chống rung quang học (OIS), sẽ giúp hình ảnh tránh gặp tình trạng bị nhòe. Một nâng cấp khác cũng rất đáng được quan tâm nằm ở đèn Flash được nâng lên mức Quad- LED với bốn bóng, giúp tạo ra ánh sáng mạnh gấp 50% so với iPhone 6s.

Nhưng quan trong nhất là camera selfie FaceTime HD. Apple đã nâng độ phân giải từ 5MP lên 7MP trên thế hệ iPhone mới. Kèm theo các công nghệ như chụp ảnh với dải màu rộng và chống rung phần mềm, chắc chắn đây mới là chuyên gia Selfie.

3. Nút Home cảm ứng

Trên iPhone 7/7 Plus, nút Home vẫn còn nhưng không là phím cơ nữa. Thay vào đó, iPhone mới sẽ cung cấp phản hồi chạm thông qua chip Taptic Engine giống như bàn di cảm ứng của Macbook. Thay đổi mới này được cho là mang lại trải nghiệm thoả mãn tương tự như phím Home cơ.

4. Chống nước chuẩn IP67

Đây là tính năng sẽ khiến nhiều fan táo khuyết ưng ý nhất. iPhone 7 và 7 Plus hỗ trợ chống nước theo tiêu chuẩn IP67, đây là tiêu chuẩn được đánh giá cao hơn Note 7 của Samsung.

5. Chip A10 và pin "trâu" hơn

iPhone 7 được trang bị vi xử lý A10 Fusion có tốc độ nhanh hơn 40% so với thế hệ chip cũ. Vi xử lý này còn được tích hợp chip đồ hoạ mới nhanh hơn 50% chip đồ hoạ trên Apple A9. Apple cũng cho biết mẫu iPhone mới này có cải thiện về thời lượng pin, với 12 giờ lướt web trên mạng 4G LTE trên iPhone 7 và 10 ngày ở chế độ chờ. Trong khi đó, iPhone 7 Plus có thời lượng sử dụng pin lâu hơn khoảng 1 giờ so với thế hệ tiền nhiệm. Cụ thể, điện thoại này có thể nghe nhạc không dây 60 giờ hoặc lướt web trên mạng LTE liên tục tới 13 giờ.