4 sản phẩm Apple nên ngừng bán trong năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Đây đều là những thiết bị đời cũ, không thể đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của người dùng hiện nay.

Apple Watch Series 3 (2017)

Ra mắt từ năm 2017, chiếc đồng hồ thông minh này hiện đã 4 năm tuổi. Trên thực tế, Apple Watch Series 3 vẫn có thể đáp ứng tốt một số nhu cầu sử dụng cơ bản của người dùng. Tuy nhiên, bạn không nên chọn mua nó ở thời điểm hiện tại.

Việc cập nhật phần mềm cho Apple Watch Series 3 đã trở nên tương đối phức tạp (Ảnh: 9to5mac).
Việc cập nhật phần mềm cho Apple Watch Series 3 đã trở nên tương đối phức tạp (Ảnh: 9to5mac).

Vấn đề lớn nhất của Apple Watch Series 3 nằm ở dung lượng bộ nhớ trong 8 GB, khiến cho thiết bị không thể cập nhật phần mềm một cách bình thường. Mỗi khi có một bản nâng cấp mới, người dùng sẽ phải khôi phục cài đặt gốc của thiết bị thì mới có đủ dung lượng bộ nhớ để tải bản cập nhật.

Do đó, nếu đang tìm mua một chiếc đồng hồ thông minh của Apple và không muốn chi quá nhiều tiền cho phiên bản Series 7 đắt đỏ, bạn có thể lựa chọn chiếc Apple Watch SE hoặc một số phiên bản đời cũ hơn, như Series 4, Series 5 hoặc Series 6.

iPod Touch (2019)

iPod từng là một dòng sản phẩm tuyệt vời của Apple, nhưng hiện đã gần như bị lãng quên trên thị trường.

iPod Touch được Apple quảng cáo là một thiết bị "mang lại trải nghiệm tốc độ thú vị". Thậm chí, công ty còn cho rằng iPod Touch giống như một thiết bị chơi game và tương thích tốt với các trò chơi của dịch vụ Apple Arcade.

iPod Touch 2019 có màn hình chỉ 4 inch, không còn phù hợp để giải trí (Ảnh: 9to5mac).
iPod Touch 2019 có màn hình chỉ 4 inch, không còn phù hợp để giải trí (Ảnh: 9to5mac).

Tuy nhiên, sản phẩm này chỉ được trang bị con chip A10 Fusion, tương tự iPhone 7. Ở thời điểm ra mắt, iPod Touch (2019) được quảng cáo là có tốc độ nhanh gấp đôi và hiệu suất đồ họa gấp ba lần phiên bản tiền nhiệm. Tuy nhiên, sau 3 năm, hiệu năng hiện tại của máy đã không còn đáp ứng được như kỳ vọng.

Thêm vào đó, màn hình của sản phẩm này cũng chỉ có kích thước 4 inch, quá nhỏ để người dùng có thể chơi game hay thao tác một cách thoải mái. Apple sẽ cần tung ra một phiên bản nâng cấp với màn hình lớn hơn, chất lượng hiển thị cao hơn cùng dung lượng bộ nhớ nhiều hơn để lưu trữ game, hình ảnh.

Mac Mini (2018)

Apple đang trong giai đoạn chuyển đổi từ chip Intel sang các bộ xử lý Apple Silicon do hãng tự phát triển. Vì thế, việc công ty vẫn bán một phiên bản Mac Mini thật kỳ lạ.

Mac Mini chạy chip Intel có giá bán cao hơn so với phiên bản Mac Mini M1 mới nhất (Ảnh: 9to5mac).
Mac Mini chạy chip Intel có giá bán cao hơn so với phiên bản Mac Mini M1 mới nhất (Ảnh: 9to5mac).

Mẫu Mac Mini này được trang bị bộ xử lý Intel Core i5 thế hệ thứ 8, dung lượng RAM 8 GB, tích hợp card Intel UHD Graphics 630 và bộ nhớ SSD 512 GB. Tùy chọn cao cấp hơn sử dụng con chip Intel Core i7 thế hệ thứ 8, 64 GB RAM, dung lượng lưu trữ SSD lên đến 2 TB. Trên thực tế, đây vẫn là một chiếc máy tính tốt và có thể đáp ứng được hầu hết các tác vụ cơ bản.

Tuy nhiên, giá bán khởi điểm của phiên bản này lên tới 1.099 USD, cao hơn đáng kể so với chiếc Mac Mini M1 (có giá khởi điểm từ 699 USD). Chưa dừng lại ở đó, một điều chắc chắn là phiên bản Mac Mini M1 sẽ được Apple hỗ trợ lâu dài hơn. Vì thế, bạn không có lý do gì để lựa chọn chiếc Mac Mini chạy chip Intel.

Beats Solo3 Wireless (2016)

Beats Solo3 Wireless có thời lượng sử dụng pin lên đến 40 giờ. Tuy nhiên, theo 9to5mac, điểm trừ lớn nhất của mẫu tai nghe này nằm ở thiết kế có phần "rẻ tiền" hơn đáng kể so với thương hiệu Beats.

Thiết kế được xem là điểm trừ lớn nhất trên Beats Solo3 Wireless (Ảnh: 9to5mac).
Thiết kế được xem là điểm trừ lớn nhất trên Beats Solo3 Wireless (Ảnh: 9to5mac).

Solo3 Wireless cũng được trang bị con chip W1, giúp kết nối nhanh với các sản phẩm thuộc hệ sinh thái của Apple. Tuy nhiên, với mức giá 200 USD, AirPods Pro và Beats Fit Pro mang đến trải nghiệm chống ồn, tính năng và chất lượng âm thanh tốt hơn hẳn.

Theo Dân trí