3 ưu điểm của xe điện so với xe máy chạy xăng

Xe điện đang dần phổ biến nhờ sở hữu nhiều ưu điểm so với xe máy chạy xăng. Dưới đây là các điểm mạnh của phương tiện này được người dùng chú ý.
Xe điện được trang bị các bộ phanh cao cấp, đảm bảo an toàn cho người dùng.
Xe điện được trang bị các bộ phanh cao cấp, đảm bảo an toàn cho người dùng.

Khả năng chống nước

Thành công của những thương hiệu lớn đã tạo nên cảm hứng với nhiều hãng xe điện mong muốn thay đổi thói quen di chuyển của người dùng. Từ sản phẩm bị chê kém an toàn, các mẫu xe được cải tiến để bền bỉ, ưu việt so với động cơ chạy xăng.

Một số cải tiến đáng chú ý là khả năng chống nước nhờ vào thiết kế không có bugi, lọc gió hay ống xả. Cách bố trí hệ thống điện kín đáo, an toàn giúp xe tránh nguy cơ tiếp xúc nước.

Xe Zinger Color của PEGA vẫn hoạt động tốt khi ngập cả bánh xe (đèn sáng).
Xe Zinger Color của PEGA vẫn hoạt động tốt khi ngập cả bánh xe (đèn sáng).

Đảm bảo an toàn

Bên cạnh cải tiến công suất, độ bền, nhà sản xuất cũng chú trọng thiết kế hệ thống phanh điện hiện đại, nhờ đó gia tăng sự an toàn cho người dùng, loại bỏ “tai tiếng” về việc khó kiểm soát xe điện khi chạy nhanh.

Khả năng tự động ngắt điện của động cơ khi bóp phanh kết hợp sức hãm giúp người lái xe dừng nhanh hơn, giảm nguy hiểm ở tình huống bất ngờ. Nguy cơ bị rê bánh do dừng gấp cũng được giảm thiểu.

Công nghệ thông minh

Với sự tiến bộ của khoa học, xe điện được trang bị nhiều công nghệ hiện đại. Điển hình như hãng PEGA sử dụng động cơ, bộ điều khiển và sạc của Bosch (Đức) - tập đoàn cung cấp dịch vụ, công nghệ hàng đầu thế giới, từ đó đem đến kỳ vọng xe điện trở nên tiện dụng, bền bỉ và thông minh hơn.

Bosch đang thử nghiệm hệ thống sạc xe điện bằng năng lượng mặt trời ngay tại Việt Nam, hứa hẹn triển khai loại phương tiện này ở các khu vực chưa có mạng lưới điện quốc gia ổn định. Việc tích hợp GPS, điều khiển hay khóa xe từ xa thông qua smartphone không vượt ngoài khả năng của công nghệ mà chỉ phụ thuộc vào nhu cầu của thị trường.

PEGA sử dụng công nghệ của Bosch để nâng cao hiệu suất cho các dòng xe điện.
PEGA sử dụng công nghệ của Bosch để nâng cao hiệu suất cho các dòng xe điện.

Dòng xe điện của PEGA (tiền thân là HKbike) sử dụng động cơ của hãng Bosch, có khả năng chống nước vượt quá nửa bánh, đủ sức vượt qua các cung đường ngập mùa mưa. Động cơ gồm 2-3 bộ vòng cao su (mỗi vòng bao gồm 3 vòng oring nhỏ) tối ưu khả năng chống nước và bụi xâm nhập, dễ dàng thay thế sau 1-2 năm sử dụng với chi phí thấp. Khe hở giữa vành và động cơ điện được hỗ trợ bởi loại keo chống nước đặc biệt.

PEGA đã chuyển sang hợp tác với các doanh nghiệp cung cấp linh kiện, phụ tùng tại Việt Nam để tiến hành nội địa hóa, thông qua đó cải tiến chất lượng với khung thép carbon chịu lực nặng, vỏ nhựa ABS nguyên sinh phủ PP bền bỉ… Cuối tháng 4, hãng sẽ giới thiệu 4 mẫu xe điện mới.

Theo Zing

http://news.zing.vn/3-uu-diem-cua-xe-dien-so-voi-xe-may-chay-xang-post735157.html