3 nghị sĩ Mỹ mắc COVID-19 “đột phá”, nói "biết ơn vaccine" vì vẫn khỏe

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – 3 thượng nghị sĩ Mỹ đã thông báo rằng họ có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 mặc dù đã được tiêm vaccine đầy đủ. Và cả 3 trường hợp được báo cáo trong cùng một ngày.
3 nghị sĩ My tuyên bố dương kết quả dương tính với COVID-19 mặc dù đã được tiêm vaccine (Ảnh: AP)
3 nghị sĩ My tuyên bố dương kết quả dương tính với COVID-19 mặc dù đã được tiêm vaccine (Ảnh: AP)

3 vị thượng nghị sĩ này bao gồm Roger Wicker (Mississippi, đảng Cộng hòa), John Hickenlooper (Colorado, đảng Dân chủ) và Angus King (Maine, tự do). Cả ba người này đều đã được tiêm vaccine đầy đủ ngừa COVID-19.

Ông Hickenlooper, 69 tuổi, viết trên Twitter rằng ông “có kết quả dương tính với một ca COVID-19 đột phá (tức tiêm vaccine đầy đủ vẫn bị nhiễm). Tôi cảm thấy khỏe nhưng sẽ tự cách ly theo các hướng dẫn. Tôi rất biết ơn vaccine”.

Ông Wicker, 70 tuổi, đảng viên Cộng hòa cấp cao tại Ủy ban Thương mại Thượng viện Mỹ, đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 đầy đủ. Ông đã trải qua các triệu chứng nhẹ của bệnh, đang trong tình trạng sức khỏe tốt và được điều trị bởi bác sĩ riêng của ông; văn phòng của ông cho hay.

Ông King, 77 tuổi, đã đi xét nghiệm COVID-19 do cảm thấy không được khỏe trong hôm thứ Tư vừa qua. “Mặc dù không cảm thấy khỏe, nhưng tôi thấy tốt hơn nhiều nếu như so với việc không được tiêm vaccine”, King nói trong một tuyên bố, thêm rằng ông bắt đầu “bị sốt nhẹ” vào hôm thứ tư.

Thượng viện Mỹ hồi tuần trước đã hoàn tất công việc của họ ở Washington trong tháng này và dự kiến se trở lại làm việc vào ngày 13/9.

Tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 70 thành viên của Hạ viện và Thượng viện Mỹ được chẩn đoán mắc COVID-19; theo tổ chức GovTrack.

Hạ nghị sĩ Ron Wright, 67 tuổi, đã tử vong trong tháng 2 sau khi xét nghiệm dương tính với COVID-19 trong tháng trước đó, khiến cho đảng viên Cộng hòa ở bang Texas này trở thành người đầu tiên trong Quốc hội Mỹ tử vong vì bệnh dịch.

Nghị sĩ đảng Cộng hòa Lindsey Graham (South Carolina) trong tháng này cho hay ông dương tính với COVID-19 mặc dù đã được tiêm vaccine. Graham đã hoàn tất 10 ngày tự cách ly và trở lại Thượng viện.

Ngoài ra còn có nhiều vị nghị sĩ khác từng dương tính với COVID-19 nhưng nay đã phục hồi, bao gồm Rick Scott (Florida), Mike Lee (Utah), Rand Paul (Kentucky), Thom Tillis (North Carolina), Chuck Grassly (Iowa) và Bill Cassidy (Louisiana).