Thống đốc Texas, người phản đối tiêm vaccine bắt buộc, bị nhiễm COVID-19 và hóa ra đã tiêm đầy đủ!

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Thống đốc bang Texas (Mỹ), người cực lực phản đối việc đeo khẩu trang và tiêm vaccine bắt buộc, đã bị nhiễm COVID-19 mặc dù ông đã được tiêm đầy đủ.
Thống đốc bang Texas Greg Abbott (Ảnh: Texas Tribune)
Thống đốc bang Texas Greg Abbott (Ảnh: Texas Tribune)

Văn phòng của ông Abbott nói rằng vị Thống đốc, người đã được tiêm vaccine đầy đủ và xét nghiệm mỗi ngày, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 trong hôm 17/8 (giờ Mỹ).

“Thống đốc Abbott thường xuyên liên lạc với đội ngũ của mình, các lãnh đạo cơ quan và giới chức chính phủ để bảo đảm rằng chính quyền bang tiếp tục vận hành suôn sẻ và hiệu quả” – Giám đốc truyền thông Mark Miner nói trong một tuyên bố - “Thống đốc sẽ tự cách ly và tiếp tục xét nghiệm hàng ngày. Thống đốc Abbott đang được điều trị bằng kháng thể đơn dòng của Regeneron”.

Đây là phương pháp điều trị từng giúp cựu Tổng thống Donald Trump vượt qua căn bệnh COVID-19 vào tháng 10 năm ngoái.

Thông tin ông Abbot mắc COVID-19 thu hút sự quan tâm của dư luận bởi ông là thành viên trong một nhóm các nghị sĩ đảng Cộng hòa công khai chống tiêm vaccine và đeo khẩu trang bắt buộc. Tuy nhiên, nhiều thành viên trong nhóm này mới đây đã bị nhiễm virus.

Quan điểm phản đối các biện pháp giãn cách của ông Abbott cũng vấp phải sự chỉ trích của nhiều nhóm phụ huynh và nhà hoạt động, và một trong số đó vừa ra tuyên bố hôm thứ Ba nói rằng: “Thống đốc của chúng ta nỗ lực tước khẩu trang khỏi trường học còn nhiều hơn là nỗ lực ngăn chặn súng đạn khỏi trường học. Và trong lúc tìm cách kiểm soát các biện pháp phòng dịch, ông ta đã nhiễm COVID, và đang tận dụng mọi nguồn lực sẵn có với ông ta, thế nhưng lại không cho phép chính quyền địa phương sử dụng nguồn lực của họ để cứu sinh mạng người”.

Ít nhất 4 khu vực trường học ở Texas đã đóng cửa khuôn viên do các đợt bùng phát dịch xảy ra ngay trong đầu năm học mới.

Hôm đầu tuần này, ông Abbott phát biểu tại một sự kiện ở Hạt Collin, và nhiều bức ảnh trên mạng xã hội cho thấy ông đang lao vào một đám đông gồm phần lớn những người không đeo khẩu trang để bắt tay và chụp ảnh.

Miner cho hay ông Abbott, 63 tuổi, “đang trong tình trạng sức khỏe tốt, và hiện không có triệu chứng bệnh”.

Tháng 7 vừa qua, ông Abbott đã ký một sắc lệnh cấm các thực thể chính phủ yêu cầu “hộ chiếu vaccine” đối với người dân, và sau đó còn đi xa hơn bằng cách mở rộng lệnh cấm đó sang khu vực tư nhân.

Bằng việc thống báo nhiễm COVID-19, ông Abbot đã gia nhập vào nhóm những chính trị gia phản đối tiêm chủng và đeo khẩu trang bắt buộc mà vừa bị mắc COVID-19 mới đây.

Thượng nghị sĩ bang Wisconsin Andre Jacque hôm đầu tuần này nói rằng ông cùng một số thành viên trong gia đình mình đã dương tính với SARS-CoV-2, và ông đã phải nhập viện cùng với chứng bệnh viêm phổi. Ông không nói chi tiết đã nhập viện nào. Trước đó, ông Jacque tham gia ít nhất một phiên điều trần mà không đeo khẩu trang. Ông là người công khai phản đối tiêm vaccine và quy định đeo khẩu trang.

Còn ở North Carolina, nghị sĩ Keith Kidwell, người từng gọi chiến dịch tiêm chủng là “sự thao túng”, đã phải nhập viện cùng với vợ của mình hồi tuần trước sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.