20 trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân số 48 ở chung cư Hòa Bình âm tính với COVID-19

VietTimes -- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã phối hợp với cơ quan chức năng, tiến hành điều tra, xác minh 20 trường hợp tiếp xúc gần với ca nhiễm số 48 ở căn hộ chung cư Hòa Bình và lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính với COVID-19.
Người dân bên trong khuôn viên chung cư Hòa Bình, sáng 14/3. Ảnh: Nguyễn Trăm
Người dân bên trong khuôn viên chung cư Hòa Bình, sáng 14/3. Ảnh: Nguyễn Trăm

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã phối hợp với cơ quan chức năng, tiến hành điều tra, xác minh 20 trường hợp tiếp xúc gần với ca nhiễm số 48 ở căn hộ chung cư Hòa Bình - nơi bệnh nhân sinh sống và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả ghi nhận 20 trường hợp đều âm tính với COVID-19.

Hiện, các trường hợp tiếp xúc gần đã thực hiện cách ly theo quy định trong 14 ngày, kể từ lần tiếp xúc cuối cùng với bệnh nhân số 48.

Bệnh nhân số 48 là 1 nam thanh niên, đồng nghiệp với ca số 45 và xúc gần với ca 34 (Bình Thuận, đi trên chuyến bay QR974 xuất phát từ từ Doha, nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất ngày 2/3).

Khi biết thông tin ca 34 nhiễm COVID-19, nam thanh niên này đã đến khai báo với Trung tâm Y tế quận 10 và được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với COVID-19. Sáng nay, 14/3, Bộ Y tế đã công bố ca bệnh này.

20 trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân số 48 ở chung cư Hòa Bình âm tính với COVID-19 ảnh 1
Chung cư Hòa Bình, nơi bệnh nhân số 48 sinh sống hiện đang được phong tỏa. Ảnh: Nguyễn Trăm

Ngay từ 22h ngày 13/3 chung cư Hòa Bình nơi bệnh nhân số 48 sinh sống đã được lệnh thực hiện "nội bất xuất, ngoại bất nhập", đảm bảo an toàn trong trong tác phòng chống và ngăn ngừa lây nhiễm.

Sáng 14/3, lực lượng an ninh địa phương đã có mặt, đảm bảo trật tự khu vực và chung cư này. Đồng thời, Trung tâm Y tế địa phương đã tiến hành khử khuẩn chung cư Hòa Bình và khu vực xung quanh.