2 nhân viên y tế ở Bệnh viện Thanh Nhàn mắc COVID-19 khi điều trị cho bệnh nhân dương tính

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sở Y tế Hà Nội vừa phát hiện 2 nhân viên y tế tại Bệnh viện Thanh Nhàn mắc COVID-19 bệnh trong quá trình chăm sóc, điều trị trực tiếp cho bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.
Ông Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội (Ảnh - Trung Nguyên)
Ông Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội (Ảnh - Trung Nguyên)

Đây là thông tin được ông Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội – đưa ra tại cuộc họp trực tuyến của UBND TP. Hà Nội với các quận, huyện, xã phường nhằm đưa ra các biện pháp khoanh vùng, dập dịch COVID-19 diễn ra vào sáng nay, ngày 3/6.

Tại cuộc họp, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết: Từ ngày 1/6 đến nay, TP. Hà Nội có 14 ca mắc COVID-19 là F1 cách ly tập trung chuyển thành F0 và 2 ca là nhân viên y tế.

Cụ thể: 14 ca mắc là F1 cách ly tập trung chuyển thành F0 ở: 1 trường hợp ở trường Cao đẳng đường Sắt; 2 người ở Khu nhà ở Tứ Hiệp ; 2 người ở Trường Cao đẳng nghề Việt Nam – Hàn Quốc; 2 người ở Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Hà Nội; Khu ký xá Trường Đại học FPT có 2 trường hợp và Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô có 5 trường hợp. Đặc biệt, có 2 nhân viên y tế ở Bệnh viện Thanh Nhàn được phát hiện mắc COVID-19 trong quá trình chăm sóc, điều trị trực tiếp cho bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Từ ngày 28/5 đến nay Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới ngoài cộng đồng. Hà Nội còn 48 điểm phong tỏa tại 15 quận, huyện với 7.702 người.

Ông Hạnh nhận định: “Mặc dù các ổ dịch COVID-19 đã được kiểm soát nhưng trong những ngày qua thành phố vẫn ghi nhận các ca mắc là trường hợp F1 trong các khu cách ly tập trung. Hiện nay, tình hình dịch bệnh tại tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh vẫn còn diễn biến phức tạp trong khi có nhiều công nhân, chuyên gia làm việc tại đây nhưng cư trú trên địa bàn Hà Nội và có nhiều người dân ở khu vực giáp ranh với các tỉnh này đi lại, làm ăn buôn bán”.

Ngoài ra, tình hình dịch tại TP. Hồ Chí Minh đang rất nóng, số ca mắc chủ yếu liên quan đến hoạt động tôn giáo của Hội thánh truyền giáo Phục Hưng có nguy cơ tiếp tục lây nhiễm ra các địa phương khác. Theo thông tin khai báo y tế điện tử, có 1.583 người về Hà Nội từ TP. Hồ Chí Minh. Thành phố đã điều tra lấy mẫu xét nghiệm 1.288 người cho kết quả âm tính.

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, hiện nay, người dân đều tin tưởng các biện pháp phòng, chống dịch của Chính phủ và thành phố, đánh giá cao công tác truy viết, tìm nguồn lây nhiễm của các cơ quan chức năng, kịp thời cách ly tập trung các ca mắc không để lây lan cộng đồng. Tuy nhiên, ý thức của một bộ phận người dân chưa cao, chưa thực hiện tốt 5K, đặc biệt là “Khoảng cách” và “Không tụ tập” như: trong siêu thị nơi thanh toán tiền mọi người đứng rất gần nhau, vẫn còn nhiều người tập thể dục tại các nơi công cộng.