2 bệnh nhân người nước ngoài nhiễm virus Corona đang có tiến triển tốt

VietTimes -- Chiều 9/2, Bộ Y tế cho biết, 2 bệnh nhân người nước ngoài nhiễm virus Corona mới (nCoV) đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh đều có tiến triển tốt.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn điện đàm với bệnh nhân T.H.K. (người Mỹ gốc Việt, 73 tuổi, nhiễm nCoV) tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Vũ Mạnh Cường

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn điện đàm với bệnh nhân T.H.K. (người Mỹ gốc Việt, 73 tuổi, nhiễm nCoV) tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh. Ảnh: Vũ Mạnh Cường

Theo BS. Nguyễn Tri Thức – Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, ông Li Zing - bệnh nhân người Trung Quốc 66 tuổi, nhiễm nCoV điều trị tại Bệnh viện có tiến triển tốt. Bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả từ Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh. Bà Hu Xiao Lan (Vợ ông Li Zing) sau khi xét nghiệm có kết quả âm tính với nCoV hiện đang sống cùng con trai (đã xuất viện sau khi được điều trị khỏi tại Bệnh viện Chợ Rẫy).

BS. Nguyễn Tri Thức cho biết, tất cả 28 người tiếp xúc với cha con ông Li Zing đều đã trải qua 14 ngày cách ly và hiện đang trong tình trạng khỏe mạnh. Riêng trường hợp nữ điều dưỡng - người đã có tiếp xúc gần với cha con ông Li Zing trong hơn 1 phút khi phát hiện ra họ từ Vũ Hán cũng đã trải qua 14 ngày cách ly. Đến nay, nữ điều dưỡng này đã khỏe mạnh và quay trở lại làm việc.

Hôm nay, tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã điện đàm với bệnh nhân T.H.K. (người Mỹ gốc Việt, 73 tuổi, nhiễm nCoV) để động viên bệnh nhân an tâm điều trị tại Bệnh viện.

Bệnh viện bệnh Nhiệt đới TP. Hồ Chí Minh cho hay, hiện bệnh nhân T.H.K. đang trong trạng thái ổn định, có thể tự thở bình thường. Tất cả các bác sĩ, điều dưỡng trực tiếp điều trị cho bệnh nhân T.H.K. đều khỏe mạnh, không có các triệu chứng mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV.