14 tiếp viên, phi công trên chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 đều âm tính với COVID-19

VietTimes -- Tối nay (9/3), thông tin về tình hình sức khỏe của tiếp viên, phi công trên chuyến bay VN0054, ông Dương Trí Thành - Tổng Giám đốc VietNam Ảilines -  cho biết, 14 tiếp viên, phi công đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp. 
UBND TP. Hà Nội họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 với nhiều nội dung quan trọng. Ảnh: Minh Thúy
UBND TP. Hà Nội họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 với nhiều nội dung quan trọng. Ảnh: Minh Thúy

Tại cuộc họp, ông Thành cho biết, để chủ động phòng, chống dịch COVID-19, các chuyến bay của VietNam Airlines đã được phun khử khuẩn.

Liên quan đến chuyến bay VN0054 – chuyến bay của bệnh nhân thứ 17, 16 tiếp viên, phi công của chuyến bay này đang được giám sát, heo dõi y tế chặt chẽ.

Sau khi lấy mẫu bệnh phẩm và tiến hành xét nghiệm, 11 người đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, 1 người ở quận Long Biên đã được lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm và sẽ có kết quả trong thời gian tới.

Trong chiều nay (9/3), trong 4 phi công của chuyến bay đã có 3 người được xét nghiệm cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Như vậy, đã có 14/16 tiếp viên, phi công trên chuyến bay VN0054 âm tính với virus SARS-CoV-2.

Theo ông Thành, trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp thì khẩu trang và găng tay đóng vai trò vô cùng quan trọng để ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập.

Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19, Việt Nam đã dừng visa đối với các hành khách Châu Âu. Tuy nhiên, các quốc gia Châu Âu thực hiện các biện pháp phòng dịch không được chặt chẽ như ở Việt Nam khi một số trường hợp mắc bệnh không được hướng dẫn, áp dụng các biện pháp phòng bệnh quyết liệt.