10 triệu người đã "rời bỏ" Android để dùng iOS

Chỉ chưa đầy 1 năm, ít nhất 10 triệu người dùng Android có thể đã chuyển sang sử dụng iPhone.
Trận chiến giữa hai nền tảng iOS và Android dường như không bao giờ có hồi kết
Trận chiến giữa hai nền tảng iOS và Android dường như không bao giờ có hồi kết

Nền tảng Android và iOS vẫn luôn tranh giành người dùng trong thời gian qua. Cả Google và Apple đều đã phát hành những công cụ cho phép người dùng chuyển đổi dữ liệu giữa hai nền tảng này để lôi kéo người dùng về phía sản phẩm của mình. Dường như Apple đang thắng thế khi báo cáo từ một ứng dụng trên Google Play Store cho thấy có ít nhất 10 triệu người dùng Android đã chuyển sang sử dụng nền tảng iOS trong vài năm gần đây.

Số liệu trên được cung cấp từ ứng dụng Move to iOS - một công cụ cho phép người dùng Android chuyển dữ liệu từ thiết bị Android sang thiết bị iOS. Ứng dụng được phát triển bởi Apple với mục đích giúp người dùng chuyển các ứng dụng, danh bạ, ảnh và các dữ liệu cá nhân từ smartphone Android sang iPhone dễ dàng hơn, từ đó làm tăng doanh số iPhone nhờ những người dùng chuyển đổi sang dùng hệ điều hành iOS.

Move to iOS được tải về và cài đặt trên ít nhất 1 triệu thiết bị Android vào cuối tháng 9/2015

Theo đó, tính đến tháng 10/2015, khoảng từ 1 - 5 triệu người dùng Android đã cài đặt ứng dụng. Tuy nhiên, chưa đầy 1 năm sau, số người dùng tải ứng dụng đã tăng lên từ 10 - 50 triệu người. Mặc dù chưa thể xác định con số cụ thể, tuy nhiên, số liệu này cho thấy có ít nhất 10 triệu người dùng có thể đã chuyển đổi từ smartphone Android sang iPhone.

10 triệu người đã "rời bỏ" Android để dùng iOS ảnh 2

Số thiết bị cài đặt ứng dụng tính tới tháng 3/2016

Theo VTV