Yahoo bị kiện vì hacker đánh cắp thông tin người dùng

VietTimes -- Ngày 23/9, một nhóm người tại Mỹ đã đệ đơn kiện lên tòa án liên bang tại thành phố San Jose, bang California, Mỹ kiện Yahoo vì để hacker đánh cắp thông tin cá nhân của họ.
Yahoo đang phải đối mặt với nhiều vấn đề liên quan đến hacker đánh cắp thông tin người dùng.
Yahoo đang phải đối mặt với nhiều vấn đề liên quan đến hacker đánh cắp thông tin người dùng.

Cụ thể, những người này kiện Yahoo đã thiếu trách nhiệm đối với thông tin cá nhân của người dùng, đi ngược lại cam kết bảo mật thông tin của hãng. Đặc biệt, thông tin người dùng bị đánh cắp năm 2014 nhưng bây giờ hãng mới công bố thông tin.

Trước đó, Yahoo cho biết, thông tin của ít nhất 500 triệu tài khoản người dùng đã bị đánh cắp từ mạng lưới Yahoo. Theo Yahoo, các thông tin bị đánh cắp nhiều khả năng gồm danh tính, địa chỉ email, số điện thoại, ngày sinh và mật khẩu được mã hóa bảo vệ.

Hiện tại, Yahoo đang phải đối mặt với truy vấn về thời điểm mà tập đoàn này nhận được tin về vụ đánh cắp thông tin.

Theo Financial Times, khi đàm phán bán lại Yahoo cho Verizon, giới lãnh đạo Yahoo nói với  lãnh đạo Verizon rằng công ty dịch vụ Internet này không có bất kỳ sự cố vi phạm an ninh mạng nào có thể ảnh hưởng xấu đến kinh doanh, trong khi thực tế các lãnh đạo hàng đầu của công ty này đã biết về các vụ tấn công mạng dữ liệu kể từ tháng 7/2016 và hoàn toàn có thể bị tấn công trở lại.

Bởi,, vụ xâm phạm dữ liệu của ít nhất 500 triệu tài khoản người dùng của Yahoo có thể làm phức tạp thương vụ mua bán- sáp nhập giữa Yahoo và Verizon. Nhà mạng viễn thông lớn nhất Mỹ ngày 25/7 đã đồng ý mua lại Yahoo  với giá trị thương vụ lên tới 4,8 tỷ USD. Thương vụ này dự kiến sẽ được hoàn thành vào quý đầu tiên của năm 2017.