500 triệu tài khoản Yahoo bị tấn công

VietTimes -- Truyền thông Mỹ đưa tin cho biết, tin tặc máy tính có thể đã đánh cắp thông tin từ ít nhất 500 triệu tài khoản của người sử dụng trên Yahoo.com.
500 triệu tài khoản Yahoo bị tấn công.
500 triệu tài khoản Yahoo bị tấn công.

Theo VOA, Yahoo đã thông báo về sự việc này vào hôm 22/9.

Yahoo cho biết cuộc điều tra của họ kết luận rằng sự xâm nhập này đến từ những gì mà họ tin là một kẻ hành động có sự bảo trợ của nhà nước nằm bên ngoài Hoa Kỳ. 

Công ty cho biết một số thông tin tài khoản người sử dụng đã bị đánh cắp, nhưng không nói rõ chi tiết cũng không ước tính có bao nhiêu người sử dụng đã thực sự bị ảnh hưởng.

Yahoo nói các tin tặc có thể đã sao chép tên, địa chỉ email, số điện thoại, ngày sinh và mật khẩu được mã hóa. 

Tuy nhiên,theo Yahoo, các mật khẩu không được bảo vệ, dữ liệu thẻ thanh toán và thông tin tài khoản ngân hàng dường như không bị xâm nhập.

Tháng 8 vừa qua, các trang web công nghệ Motherboard cũng đã đưa tin nói rằng một hacker dùng tên Peace tự nhận có trong tay thông tin tài khoản của 200 triệu người sử dụng Yahoo và muốn bán các dữ liệu này qua mạng internet.

Yahoo đã ra khuyến cáo tất cả người sử dụng nên thay đổi mật khẩu nếu chưa thay từ năm 2014 tới nay. 

Yahoo cho biết họ sẽ thông báo cho những người sử dụng có khả năng đã bị tấn công, đồng thời sẽ thực hiện các bước để đảm bảo tài khoản của khách hàng bằng cách vô hiệu hóa các câu hỏi và câu trả lời bảo mật đã mã hóa và yêu cầu người dùng thay đổi mật khẩu.