Xuất hiện hình ảnh Note 7 tân trang dành cho thị trường Việt Nam

VietTimes -- Theo những tin đồn từ cuối năm ngoái, Samsung đã có ý định bán Galaxy Note 7 được tân trang lại (Refurbished). Hôm nay (8/4), một nguồn tin mới nhất đã để rò rỉ những hình ảnh rõ nét về chiếc Note 7 tân trang được đồn đoán là dành riêng cho thị trường Việt Nam. 
Note 7 tân trang có thể được bán tại Việt Nam
Note 7 tân trang có thể được bán tại Việt Nam

Theo thông tin từ Android Headlines, qua hình ảnh rò rỉ, chúng ta thấy đây là chiếc điện thoại có ký hiệu SM -N935. Điện thoại được trang bị một pin nhỏ hơn, chạy Android 7.0 (Nougat) và được ghi chú là “Galaxy Note 7R”. Rất có thể chữ R có nghĩa là Refurbished (được tân trang lại). Chiếc Note 7 nguyên bản có viên pin 3.500 mAh, trong khi phiên bản tân trang sử dụng viên pin 3,200 mAh. Samsung đã giảm kích thước viên pin để phòng ngừa sự cố cháy nổ tái diễn.

Hình ảnh rò rỉ cũng cho thấy ký hiệu bản ROM mới. Theo tin đồn thì Note 7 tân trang chỉ được bán tại Ấn Độ và Việt Nam. Chúng ta chưa biết được giá sản phẩm này là bao nhiêu.

Vào giữa 3/2017, Samsung đã xác nhận rằng họ sẽ bán hoặc cho thuê Galaxy Note 7 tân trang. Các điện thoại được lựa chọn để tân trang sẽ là những chiếc nhìn như mới và đáp ứng được một số yêu cầu về chất lượng. Samsung trước đó đã bác bỏ khả năng bán Note 7 tân trang tại Ấn Độ và Việt Nam, nhưng sau đó cho biết sẽ quyết định lại dựa trên nhu cầu của từng thị trường.

Note 7 tân trang có thể được bán tại Việt Nam
Hình ảnh rò rỉ về sản phẩm được coi là dành cho thị trường Việt Nam

Đối với thị trường Mỹ, Samsung chắc chắn sẽ không bán Note 7 tân trang. Samsung không muốn Note 7 ảnh hưởng đến doanh thu Galaxy S8 và S8 Plus sẽ lên kệ vào thời gian tới, chưa kể đến Galaxy Note 8 sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Khi Samsung tiến hành thu hồi Note 7, đã có một khối lượng rất lớn điện thoại được chất vào kho. Điện thoại không phải là một loại rác thải có thể vứt vào trong bãi rác do nó chứa rất nhiều hóa chất độc hại trong pin và mạch điện. Nó cần phải được xử lý đúng cách.

Samsung đã mất rất nhiều tiền thu hồi, và chi nhiều tiền hơn để xử lý không phải là điều mà Samsung muốn. Bằng cách tân trang lại các thiết bị có pin tốt, cập nhật phần mềm và bán lại ở các thị trường mới nổi có thể giúp Samsung tiết kiệm rất nhiều chi phí.