Đã tìm ra nguyên nhân Galaxy Note 7 phát nổ

VietTimes -- Samsung đã hoàn thành cuộc điều tra nội bộ và vừa báo cáo các phát hiện của hãng lên các phòng thí nghiệm, trong đó có Phòng thí nghiệm Korea Testing Laboratory và UL. Tuy nhiên, những kết quả này chưa được chia sẻ với báo chí.
Giám đốc mảng di động Koh Dong-jin của Samsung
Giám đốc mảng di động Koh Dong-jin của Samsung

Galaxy Note 7 là thất vọng lớn nhất trong làng smartphone, thậm chí là của toàn ngành công nghệ năm 2016. Galaxy Note 7 từng được xem là smartphone Android tốt nhất có thể mua. Tuy nhiên, Samsung đã phải thu hồi và khai tử dòng máy này, vì lỗi gây cháy nổ.

Samsung đã điều tra vấn đề và hứa sẽ có lời giải thích chính thức, công khai vào cuối năm nay. Theo một báo cáo mới, Samsung giờ đây đã biết nguyên nhân khiến các máy Galaxy Note 7 nóng lên và nổ. Nhưng hãng vẫn chưa sẵn sàng công bố công khai thông tin.

Trang The Investor của Anh đưa tin, Samsung đã hoàn thành cuộc điều tra nội bộ và đã báo cáo các phát hiện của hãng lên các phòng thí nghiệm bên ngoài, trong đó có Phòng thí nghiệm Korea Testing Laboratory và UL. Những kết quả này vẫn chưa được chia sẻ với báo chí.

Trong khi đó, có nhiều thông tin khác nhau cố gắng giải thích nguyên nhân khiến Note 7 cháy nổ, đoán rằng Samsung đã vội vàng bán Note 7 nên đã dẫn đến những sai sót trong thiết kế.

Ngoài ra, Samsung cũng không hề hài lòng với việc các nhân viên của hãng gây rò rỉ thông tin về những sản phẩm mới của công ty. “Tôi rất tiếc khi nghe những thông tin về rò rỉ dữ liệu và sản phẩm mẫu của Samsung”, giám đốc mảng di động Koh Dong-jin của Samsung nói.

Sản phẩm lớn tiếp theo của Samsung là Galaxy S8, và hiện đã có nhiều tính năng của S8 bị rò rỉ. Sau scandal Note 7, Samsung đang tìm cách trở lại mạnh mẽ với Galaxy S8. Mẫu máy dự đoán sẽ có màn hình cong, quét mống mắt và sẽ bán vào tháng Tư tới.

Theo BRG