Xem xét miễn thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng BĐS duy nhất

Theo tờ trình Chính phủ về dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều tại các luật về thuế, Bộ Tài chính đề nghị sửa đổi quy định miễn thuế thu nhập cá nhân (TNCN) đối với thu nhập từ chuyển nhượng nhà ở, đất ở (gọi chung là BĐS) duy nhất theo mức do Chính phủ quy định.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo Bộ Tài chính, quy định miễn thuế TNCN đối với chuyển nhượng BĐS duy nhất nhằm tạo điều kiện cho cá nhân khi chuyển nhượng không phải nộp thuế để có thể mua một BĐS tương đương với giá trị BĐS đã chuyển nhượng.

Thế nhưng thực tế có vướng mắc trong việc xác định nhà ở, đất ở duy nhất. Đồng thời, nhiều cá nhân cũng lợi dụng quy định này nhằm trốn thuế. Để tránh bất cập và đảm bảo nguồn thu, Bộ Tài chính đã đưa ra đề xuất trên.

Theo Thanh niên

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Evergrande – đừng nhìn thấy cây mà không thấy rừng

Evergrande – đừng nhìn thấy cây mà không thấy rừng

Xen lẫn những dòng thông tin thời sự về nguy cơ vỡ nợ của Evergrande trên các diễn đàn trong những ngày này là các câu chuyện so sánh tập đoàn đa ngành hàng đầu của Trung Quốc với các công ty ở Việt Nam, đặc biệt khi cũng có sự tương đồng trong quá trình phát triển như Evergrande – đó là ngày càng mở rộng và bao trùm rất nhiều lĩnh vực, trái tay so với mảng kinh doanh cốt lõi là xây dựng.