Xem xét kỷ luật 13 cá nhân có trách nhiệm liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia 2018

VietTimes -- Ngày 30/8, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An đã thông tin chính thức về việc xem xét thực hiện trách nhiệm quản lý nhà nước của cá nhân liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia 2018. 

Họp hội đồng thi. Ảnh: Minh Thúy
Họp hội đồng thi. Ảnh: Minh Thúy

Theo đó, việc tổ chức chấm thi THPT quốc gia năm 2018 còn để xảy ra tiêu cực và gian lận tại Hội đồng thi tỉnh Hà Giang, Sơn La và Hòa Bình.

Ngay sau khi phát hiện các dấu hiệu tiêu cực ở Hội đồng thi các tỉnh nói trên, Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2018, lãnh đạo Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo các đơn vị tham gia xử lý, tổ chức kiểm tra, rà soát, xác minh ở các địa phương có nghi vấn; đồng thời, tổ chức chấm thẩm định bài thi tại một số địa phương khác theo quy chế; phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an để xử lý vụ việc trên tinh thần nghiêm túc, kiên quyết, kịp thời, xử lý nghiêm minh các tổ chức, cá nhân vi phạm theo đúng quy chế thi và các quy định pháp luật hiện hành.

Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018 cũng đã tổ chức họp để rà soát, đánh giá công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, nhằm xác định rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân thuộc Bộ GD&ĐT có liên quan trong công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Theo đó, có 13 cá nhân có trách nhiệm về mặt quản lý nhà nước liên quan đến tổ chức Kỳ thi.

Đây chỉ là một bước trong quy trình xem xét kỷ luật công chức theo quy định. Hội đồng kỷ luật của Bộ GD&ĐT sẽ xem xét, đánh giá khách quan để tư vấn cho Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT xem xét, quyết định thấu tình, đạt lý.