Xe thiết giáp Ukraina trúng mìn trên vùng Donbass

VietTimes -- Ngày 23.03.2019, trong khu vực giáp ranh Donbass, gần khu dân cư Avdiivka, một xe bộ binh chiến đấu quân đội Ukraine bị vấp mìn nổ tung, một binh sĩ thiệt mạng, hai binh sĩ khác bị thương với nhiều vết bỏng khác nhau, xe bị hư hỏng nặng nề. Truyền thông Kiev không nêu rõ chiếc BMP bị trúng mìn của bên nào.
Xe cứu hộ đang lôi chiếc BMP trúng mìn về hậu phương. Ảnh: Rusvesna.
Xe cứu hộ đang lôi chiếc BMP trúng mìn về hậu phương. Ảnh: Rusvesna.

Theo thông tin ban đầu, các binh sĩ Ukraina bị thương nặng với nhiều vết bỏng trên cơ thể, đầu và tay chân. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện thành phố Dnepropetrovsk. Một người bị bỏng 5% cơ thể, người thứ 2 đến 40%, các bác sĩ cho biết.

Phát ngôn viên của Bộ tham mưu Lực lượng Hỗn hợp trong khu vực Donbass vào hồi 18:00 (19:00 giờ Moscow) cho biết, binh sĩ quân đội Ukraina trúng pháo kích từ Donbass, một người lính thiệt mạng và một người khác bị thương. Vụ nổ khiến thượng sĩ Sergei Valakh từ thành phố Dnepropetrovsk, mang mật danh "Bộ râu" thiệt mạng.

Cơ quan truyền thông của Lữ đoàn cơ giới số 93, quân đội Ukraina công bố chi tiết tình huống như sau: tối 23.03.2019, kíp xe bộ binh chiến đấu BMP do thượng sĩ Sergei Valakh được điều lên chiến tuyến để tấn công chế áp hỏa lực dân quân “nổi dậy” Donbass. Thực tế là bắn phá chiến tuyến của vùng Donbass. Trên đường cơ động chiến đấu, xe đã đè trúng một quả mìn chống tăng. Vị trí chiến đấu của trưởng xe Sergei Valakh chịu phần lớn hậu quả vụ nổ, Valakh bị bỏng cấp độ bốn, tử vong trong bệnh viện. Hai thành viên khác trên kíp xe vẫn sống sót, nhưng bị bỏng với mức độ khác nhau.

Chiếc xe BMP trúng mìn chống tăng, bị phá hủy nặng nề. Ảnh: Rusvesna.
Chiếc xe BMP trúng mìn chống tăng, bị phá hủy nặng nề. Ảnh: Rusvesna.