Nguyễn Thuận

Máy bay không người lái thánh chiến Palestine đánh bom xe tăng, thiết giáp Israel. Ảnh

Thánh chiến Palestine sử dụng UAV tấn công quân đội Israel

VietTimes -- Lần đầu tiên, một nhóm vũ trang có tên gọi là Lữ đoàn al-Quds thuộc Phong trào Hồi giáo Thánh chiến công bố một video, ghi lại cảnh các tay súng thánh chiến sử dụng một máy bay không người lái tấn công vào các xe tăng thiết giáp của Israel trên khu vực Dải Gaza của Palestine.
Máy bay tiêm kích tàng hình thế hệ 5 F-22, ảnh minh họa The Drive

F-22 Mỹ khó giành chiến thắng trong cuộc không chiến với Su-35 Nga ở Syria

VietTimes -- Tháng 09.2015, không quân Nga chính thức tiến hành chiến dịch tiêu diệt khủng bố ở Syria. Nga triển khai một số máy bay chiến đấu tiên tiến tới các căn cứ quân sự tại quốc gia Trung Đông, căn cứ không quân Khmeimim thuộc tỉnh Latakia và một số ít ở căn cứ không quân Shayrat cùng với Không quân Syria.
Chiến binh Houthi, chiến đấu trên chiến trường Ả rập Xê út. Ảnh minh họa South Front

Du kích Houthi tiếp tục luồn sau, tiêu diệt sinh lực Liên minh vùng Vịnh trên lãnh thổ Ả rập Xê út

VietTimes -- Bằng chiến thuật du kích rừng núi, chiến binh Houthis tiếp tục tiến hành hai trận đột kích thành công trong địa phận tỉnh Najran thuộc vùng lãnh thổ phía nam Ả rập Xê út liên tiếp trong 2 ngày 27 và 28.05.2019, đánh thiệt hại nặng sinh lực và phương tiện chiến đấu của Liên minh quân sự vùng Vịnh.
Tổ hợp quang điện tử Sky Spotter thuộc hệ thống quan sát, giám sát và cảnh báo sớm của Rafael Advanced Defense Systems

Israel phát triển hệ thống rào quang điện tử chống UAV từ phía Palestin

VietTimes -- Sky Spotter là hệ thống tổ hợp các cảm biến quang điện tử cảnh báo sớm thụ động (EO) tiên tiến, được phát triển để theo dõi không phận trong thời gian thực, phát hiện từ xa và xác định chính xác các vật thể trên không như máy bay không người lái, máy bay, UAV thương mại, v.v.
Không quân Nga xuất kích trên không phận miền bắc Hama. Ảnh minh họa South Front

Không quân Nga lại tiếp tục dội bão lửa diệt khủng bố trên địa phận tỉnh Hama.

VietTimes -- Đối phó với việc quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp xe thiết giáp và hệ thống tên lửa chống tăng TOW cho lực lượng Hồi giáo cực đoan. Không quân Nga đã tăng cường các cuộc không kích trên vùng nông thôn phía nam tỉnh Idlib, yểm trợ  quân đội Syria tiến hành cuộc tấn công truy quét trên hành lang phi quân sự Sochi.
Không quân Syria không kích trên chiến trường miền tây bắc Hama, ảnh minh họa South Front

Không quân Syria không kích dữ dội địa phận tỉnh Hama, chuẩn bị cho cuộc tấn công mới

VietTimes -- Ngày 28.05.2019, Không quân Syria, được sự hỗ trợ của các phương tiện trinh sát đường không của không quân Nga, dồn dập tiến hành hàng loạt các cuộc không kích dữ dội trên vùng nông thôn phía nam tỉnh Idlib. Các mục tiêu bị tấn công là những thị trấn trong khu phi quân sự theo thỏa thuận Nga – Thổ Nhĩ Kỳ.
Máy bay tiêm kích đa nhiệm Su-30 MKI phóng tên lửa BrahMos - A. Ảnh video National Defence India

Ấn Độ thử nghiệm thành công BrahMos phóng từ Su-30MKI tấn công mặt đất

VietTimes -- Ngày 22.05.2019, trang NationalDefence India cho biết: tên lửa hành trình siêu thanh nguy hiểm nhất thế giới BrahMos cấu hình không đối đất tiên tiến được thử nghiệm thành công từ máy bay chiến đấu Sukhoi-30MKI Không quân Ấn Độ (IAF), tiêu diệt một mục tiêu trên bờ biển phía đông, tăng cừng khả năng không chiến của IAF.
Máy bay tiêm kích tàng hình đa nhiệm thế hệ 5 F-35A. Ảnh minh họa Sputnk

Nhật Bản phát hiện thêm các mảnh vỡ của chiếc F-35A bị tai nạn trên Thái Bình Dương

VietTimes -- Ngày 28.05.2019, Bộ trưởng Bộ quốc phòng Nhật Bản Takeshi Iwaya cho biết: Lực lượng cứu hộ quân đội Nhật Bản phát hiện được cánh và mảnh động cơ từ chiếc tiêm kích thế hệ 5 F-35A của Không quân quốc gia, gặp tai nạn ngoài khơi Thái Bình Dương thuộc tỉnh Aomori phía bắc đảo Honshu ngày 09.04.2019.
Các mũi tấn công của lực lượng Quân đội Quốc gia Libya LNA vào Tripoli. Ảnh bản đồ South Front

Quân đội Quốc gia Lybia LNA dội bom Tripoli, dân quân chính phủ GNA bắt sống 1 xe thiết giáp

VietTimes -- Ngày 26.5.2019, cơ quan truyền thông của lực lượng Quân đội Quốc gia Syria (LNA) ra tuyên bố cho biết, họ đã giành được quyền kiểm soát một số điểm chốt trên đường cao tốc nối trung tâm thành phố với sân bay quốc tế Tripoli, đánh lùi các đơn vị dân quân Chính phủ hiệp thương Quốc gia (GNA) khỏi khu vực.
Máy bay ném bom Su-24 mang theo bom cassette diệt tăng thiết giáp ở Syria. Ảnh minh họa Russian Gazeta

Cận cảnh không quân Nga sử dụng bom chùm diệt tăng ở Syria

VietTimes -- Mạng xã hội twitter, tài khoản new_militarycolumnist đăng một video ghi lại cảnh không quân Nga sử dụng ở Syria bom chùm chống tăng RBC-500 SPBE. Đây là loại vũ khí mạnh và hiệu quả, được sử dụng chủ yếu diệt tăng, thiết giáp và các phương tiện cơ giới khác.